Đại úy phi công VN tử nạn trong vụ tai nạn máy bay ở Anh

Mảnh vỡ máy bay tại hiện trường vụ tai nạn giữa vùng rừng rậm - Nguồn: VOV
Đại úy Nguyễn Thành Trung nằm trong số 4 người thiệt mạng trong vụ va chạm giữa trực thăng và máy bay hạng nhẹ ở hạt Buckinghamshire (Anh) hôm 17.11.

Đại úy Trung là Phó phòng An toàn tại Công ty Trực thăng miền Nam (VNH South) trực thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH). Chiếc trực thăng bị tai nạn là loại trực thăng mà VNH đã mua để bổ sung vào biên chế trực thăng hiện có của công ty.

Theo kế hoạch, sau khi tốt nghiệp khóa huấn luyện nâng cao tại Anh, ông Trung sẽ trở về hướng dẫn cách sử dụng loại máy bay mới này cho các phi công trong nước.

Đại úy Trung tốt nghiệp khóa 34 tại Trường Sĩ quan không quân và sống tại Vũng Tàu, nguồn tin cho hay.

Trước đó, tờ The Guardian dẫn nguồn cảnh sát Anh cho biết vụ tai nạn tại hạt Buckinghamshire khiến tất cả 4 người trên một trực thăng và một máy bay hạng nhẹ thiệt mạng.

Người lái trực thăng là ông Mike Green, một phi công có 30 năm kinh nghiệm đang làm việc cho Công ty Huấn luyện bay Helicopter Services, đóng ở sân bay Wycombe.

Dữ liệu bay cho thấy tai nạn xảy ra sau khi trực thăng cất cánh được 15 phút và đang ở cách sân bay Wycombe 34km. Trực thăng chỉ bay ở độ cao hơn 300 mét khi biến mất khỏi màn hình ra đa. Các nhân chứng cho hay họ thấy chiếc trực thăng va phải một chiếc máy bay Cessna 152 hai chỗ ngồi.

Ông Green đang chở một học viên lái máy bay khi tai nạn xảy ra. Người này chính là đại úy Trung.

Truyền thông Anh tiết lộ 2 người trên chiếc Cessna là học viên lái máy bay Saavan Mundae (18 tuổi), sinh viên Đại học Buckinghamshire New, và người hướng dẫn Jaspal Barha (45 tuổi). Hiện gia đình của 4 nạn nhân đều đã được thông báo về vụ tai nạn.

Giới chức cho biết vẫn còn quá sớm để xác định nguyên nhân và sớm nhất là ngày 20.11, cảnh sát cùng các nhà điều tra tai nạn hàng không mới đến được địa điểm rơi máy bay.

Theo VOV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.