Cứu 6 thuyền viên sau 2 ngày lênh đênh trên biển

Tàu SAR412 lai dắt tàu cá Đà Nẵng ĐNa 90105 TS vào đất liền - Ảnh: Vietnam MRCC
Ngày 2.9, thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, 6 thuyền viên trên tàu cá Đà Nẵng bị hỏng đã được đưa về đất liền an toàn sau 2 ngày lênh đênh trên biển.

Trước đó, ngày 28.8, tàu cá Đà Nẵng ĐNa 90105 TS đang đánh bắt trên khu vực biển miền Trung thì bị hỏng hộp số, thả trôi tự do tại tại khu vực cách đảo Tri Tôn (quần đảo Hoàng Sa) khoảng 70 hải lý về phía nam.

Vietnam MRCC nhận thông tin yêu cầu hỗ trợ đã lập tức yêu cầu thuyền trưởng tàu cá duy trì liên lạc, tiếp nhận tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật từ bờ để khắc phục sự cố và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho thuyền viên.

Sau hơn 2 ngày lênh đênh trên biển, tàu bị nạn vẫn không thể khắc phục được sự cố và tiếp tục trôi dạt. Lúc này thời tiết ở đây đang có chiều hướng xấu đi, có gió cấp 6-7, sóng cao 3m, tàu không thể chống chịu với sóng gió, có nguy cơ đe dọa đến sự an toàn tính mạng của 6 thuyền viên trên tàu, các thuyền viên trên tàu rất hoang mang; lương thực, nước ngọt trên tàu dần cạn kiệt, xung quanh khu vực tàu bị nạn không có phương tiện có khả năng hỗ trợ.

Ngày 30.8, Vietnam MRCC được chỉ đạo điều động tàu tìm kiếm cứu nạn SAR412 xuất phát từ Đà Nẵng cơ động ra hiện trường cứu nạn.

Lực lượng cứu hộ tiếp cận tàu cá Đà Nẵng ĐNa 90105 TS trong đêm

Đến 23 giờ 15 cùng ngày, lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận tàu được tàu ĐNa 90105 TS trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, các thuyền viên tàu bị nạn đang trong tình trạng kiệt sức. Tàu SAR 412 đã nhanh chóng triển khai phương án cứu nạn, chăm sóc y tế tích cực cho các thuyền viên, đồng thời cử đội kỹ thuật sang tàu cá khắc phục sự cố tạm thời, bơm nước chống chìm để hỗ trợ lai dắt về bờ nhằm bảo toàn tài sản cho bà con.

Đến 6 giờ ngày 1.9, tàu SAR 412 đã đưa toàn bộ 6 ngư dân và tàu ĐNa 90105 TS về bờ an toàn. Các thuyền viên bị nạn đều trong tình trạng sức khỏe ổn định, tinh thần phục hồi tốt.

Bình An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.