Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với chính quyền mới của Mỹ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Thượng nghị sĩ Mỹ James Webb. Ảnh: VGP
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục coi trọng và thúc đẩy quan hệ với Mỹ, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước.

Chiều nay 3.2 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp cựu Thượng nghị sĩ Mỹ James Webb.

Bày tỏ vui mừng gặp lại cựu Thượng nghị sĩ Mỹ James Webb tại Việt Nam vào ngày đầu Xuân mới dịp Tết cổ truyền của Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh, quan hệ hợp tác Việt Nam - Mỹ đã có bước tiến triển tích cực, thực chất trên cả 3 bình diện song phương, khu vực và quốc tế, đáp ứng lợi ích của hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực. Việt Nam sẽ tiếp tục coi trọng và thúc đẩy quan hệ với Mỹ, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước.

Thủ tướng bày tỏ, Chính phủ và nhân dân Việt Nam cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp nhiệt tình và quý báu của ông James Webb trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Mỹ trong suốt thời gian tại nhiệm của ông tại Quốc hội Mỹ. Thủ tướng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và đóng góp của ông James Webb tại bất cứ thời điểm nào và trên bất cứ lĩnh vực nào.

Thủ tướng cho biết ông đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump và trao đổi về hướng thúc đẩy quan hệ 2 nước thời gian tới. Trên cơ sở nền tảng hiện có, Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với chính quyền mới của Mỹ nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước.

Chúc mừng các thành tựu mà Chính phủ Việt Nam đạt được thời gian qua, nhất là giành được sự tin tưởng cao của người dân, cựu Thượng nghị sĩ James Webb cho rằng Việt Nam có rất nhiều thay đổi kể từ lần đầu tiên ông đến thăm Việt Nam năm 1991.

Hoan nghênh cuộc điện đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Mỹ Donald Trump, cựu Thượng nghị sĩ James Webb nhìn nhận, “đây là dấu hiệu tốt cho quan hệ hai nước chúng ta”.

Ông cho biết, dù làm việc trong lĩnh vực nào, ông cũng nỗ lực đóng góp sức mình cho mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Mỹ.

Theo VGP


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.