Việt Nam sẽ diễn tập với Mỹ và ASEAN vào đầu tháng 9

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: TTXVN
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết điều này tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 22.8 của Bộ Ngoại giao.

"Theo thông tin chúng tôi được biết, cuộc diễn tập hàng hải ASEAN và Mỹ sẽ diễn ra từ ngày mùng 2 tới ngày 6.9.2019. Đây là hoạt động được tiến hành theo thỏa thuận giữa Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN và Mỹ năm 2018. Là thành viên của ASEAN, Việt Nam sẽ tham gia cuộc diễn tập này", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 22.8 ở Hà Nội.

Thông tấn xã Việt Nam dẫn hãng tin Kyodo cho biết, ngày 21.8, một nguồn tin của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cho biết cuộc tập trận trên biển đầu tiên giữa các lực lượng hải quân ASEAN và Mỹ sẽ bắt đầu vào ngày 2.9 tới ở vịnh Thái Lan.

Cuộc tập trận trên biển ASEAN-Mỹ kéo dài 5 ngày với sự tham gia của ít nhất 8 tàu chiến và các máy bay. Cuộc tập trận sẽ bắt đầu tại căn cứ hải quân Sattahip ở tỉnh Chonburi và kéo dài đến tỉnh Cà Mau của Việt Nam. Nguồn tin trên cho biết tất cả các nước ASEAN sẽ tham gia cuộc tập trận chung do hải quân Mỹ cùng hải quân Thái Lan đồng tổ chức.

Để triển khai cuộc tập trận, một lực lượng hỗn hợp sẽ được thiết lập trên một tàu tuần tra của Thái Lan, dưới sự chỉ huy của một quan chức hải quân cao cấp nước này cùng với sự tham gia của các thành viên hải quân Mỹ và các nước thành viên ASEAN. Mỹ sẽ cử đội tàu khu trục Destroyer Squadron 7 thuộc Hạm đội 7 tham gia cuộc tập trận.

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.