UBND TP.Cà Mau đề nghị xử lý nhiều tờ báo đưa tin sai sự thật

Công văn của UBND TP.Cà Mau
Ngày 11.11, phía UBND TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau, cho biết đã có công văn đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật đối với một số tờ báo đưa tin sai sự thật về chuyến đi nước ngoài của Chủ tịch UBND TP.Cà Mau.

Cụ thể, chiều 10.11.2016, ông Lý Khánh Ly, Phó chủ tịch UBND TP.Cà Mau đã có báo cáo gởi Sở Thông tin và Truyền thông về việc Chủ tịch UBND TP.Cà Mau đi nước ngoài không xin phép, mà một số tờ báo trước đó đăng tin.

Theo đó, ngày 26.4.2016, ông Hứa Minh Hữu, Chủ tịch UBND TP.Cà Mau có đơn nghỉ phép năm để đi tham quan, du lịch tại Nhật Bản gởi Chi bộ HĐND và UBND TP.Cà Mau.

Xét thấy việc ông Hữu xin nghỉ phép năm để tham quan du lịch, dự hội nghị và thị sát thực tế về công nghệ đèn Led tại Nhật Bản không trái với quy định nên Chi bộ HĐND và Chi bộ UBND TP.Cà Mau đã thống nhất và có tờ trình xin ý kiến Thường trực Thành ủy xem xét.

Ngày 28.4.2016, Thường trực Thành ủy có công văn số 130-CV/TU thống nhất cho ông Hữu đi Nhật Bản từ ngày 30.5.2016 đến hết ngày 5.6.2016.

Ngày 9.5.2016, UBND TP.Cà Mau có tờ trình gửi Sở Ngoại vụ tỉnh Cà Mau xem xét, xin ý kiến cho ông Hữu đi nước ngoài, thời gian như trên, kinh phí do ông Hữu tự túc.

Và ngày 12.5.2016, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho phép ông Hữu đi tham quan, du lịch tại Nhật Bản trên cơ sở đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau tại Công văn số 346-CV/VPTU ngày 12.5.2016, thông báo ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy.

Theo báo cáo ký vào chiều qua, ông Ly khẳng định, thời gian qua một số tờ báo đưa tin Chủ tịch UBND TP.Cà Mau đi nước ngoài không xin phép là sai sự thật, làm ảnh hưởng đến tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, công chức… gây hoài nghi trong dư luận xã hội. Do đó, UBND TP.Cà Mau kiến nghị Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh Cà Mau xem xét đề nghị cấp thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 7.11.2016, có 1 tờ báo đăng tin Chủ tịch UBND TP.Cà Mau đi nước ngoài không xin phép. Sau đó, nhiều tờ báo đăng tải lại thông tin sai sự thật trên. Do đó, ngày 9.11.2016, Sở Thông tin và Truyền thông có văn bản đề nghị UBND TP.Cà Mau kiểm tra, báo cáo.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Huy còmReply

    26-11-2016 11:55:43

    Theo như ông Ly nói thì thông tin chủ tịch UBND Tp Cà Mau đi nước ngoài không xin phép là sai sự thật, cần xử lý. Còn việc tỉnh thành này chi tiêu vung tay quá trán đưa đến nợ lương cán bộ, giáo viên là đúng sự thật, không cần xử lý!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.