Tổng thống Nga, Mỹ sáng nay tới Đà Nẵng

Báo chí chờ đón đoàn Tổng thống Nga Putin tại sảnh VIP sân bay quốc tế Đà Nẵng - Ảnh: Lê Đình Dũng
Sáng và trưa nay, 10.11, lần lượt các đoàn lãnh đạo của các nền kinh tế Nga, Mỹ sẽ đáp chuyên cơ xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo doanh nghiệp APEC 2017.

Một trong những sự kiện được thế giới trông đợi trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit 2017) là buổi tọa đàm của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Cung hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng.

Là diễn đàn đối thoại lớn nhất về kinh doanh trong APEC, bàn về tương lai nền kinh tế khu vực, năm nay với chủ đề “Tạo thêm động lực mới, cùng vun đắp tương lai”, APEC CEO Summit 2017 đã tập trung thảo luận các xu thế mới của toàn cầu hóa, cách mạng khoa học công nghệ, kết nối doanh nghiệp, phát huy sự năng động, sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp khai thác cơ hội mới mở ra trong khu vực, đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế và hiện thực hóa những tiềm năng về thương mại và đầu tư do APEC mang lại.

Được biết, trợ lý Tổng thống Nga về các vấn đề quốc tế, ông Yury Ushakov, vừa xác nhận với truyền thông ngày 9.11, cuộc hội đàm song phương thứ hai giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017, đang diễn ra tại Cung hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng, dự kiến sẽ được diễn ra tại Furama Đà Nẵng.

Công tác an ninh được kiểm soát tuyệt đối, và tăng cường bảo mật. Số lượng chỗ ngồi cho đại biểu bên trong phòng hội nghị tăng từ 1.500 đến 2.000 chỗ. Các đại biểu đều bị quản lý bằng hệ thống thẻ phức tạp tại cả hai địa điểm chính là Furama Resort Đà Nẵng cùng với Cung hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe xuống sân bay Đà Nẵng tối 9.11 - Ảnh: D.X

Sáng nay (10.11), Cung hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng sẽ đón Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vào lúc 9 giờ. Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có mặt và phát biểu vào lúc 10 giờ 15, sau đó là Thủ tướng Úc - Malcolm Turnbull.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.