Thủ tướng yêu cầu cách chức đối với cán bộ sai phạm khi bổ nhiệm người nhà

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: VGP
Theo báo cáo của Bộ Nội vụ về việc lãnh đạo một số địa phương, đơn vị tuyển dụng, bổ nhiệm người nhà vào các đơn vị do mình phụ trách, lãnh đạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có yêu cầu xử lý vụ việc.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Nội vụ ban hành văn bản đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thu hồi quyết định vi phạm, xem xét miễn nhiệm chức vụ, chấm dứt hợp đồng đối với các trường hợp qua kiểm tra đã phát hiện sai phạm; kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý đối với các tổ chức, cá nhân sai phạm theo quy định của pháp luật.

Bộ Nội vụ theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 28.2.2017.

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao khi hàng loạt cán bộ có quan hệ họ hàng với nhau cùng giữ các chức vụ lãnh đạo ở địa phương.

Ví dụ như tại huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên – Huế, nhiều lãnh đạo là anh em rể của nhau. Bí thư Huyện ủy A Lưới Hồ Xuân Trăng là anh cột chèo của ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó bí thư, Chủ tịch huyện; Nguyễn Nam Sinh - Phó trưởng Công an huyện; Hồ Thanh Hà - Phó trưởng Phòng Tài chính. Ngoài ra, vợ ông Trăng là bà Lê Thị Thêm cũng đang giữ chức Trưởng phòng Văn hóa thông tin…

Hoặc tỉnh Hà Giang có trường hợp nhiều anh em với Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh được bổ nhiệm vị trí lãnh đạo. Đó là bà Phạm Thị Hà, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang, là vợ ông Vinh; ông Triệu Tài Phong, Bí thư Huyện ủy Quang Bình, là em trai ông Vinh; ông Triệu Sơn An, Phó chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì, em trai ông Vinh; bà Triệu Thị Giang (em gái ông Vinh) là cán bộ lãnh đạo cấp phòng của Sở Kế hoạch tỉnh Hà Giang; ông Triệu Tài Tân (em trai ông Vinh) là Phó phòng Hành chính của Viễn thông Hà Giang; ông Mạc Văn Cường (chồng bà Giang, em rể ông Vinh), Phó trưởng Công an thành phố Hà Giang…

Những việc bổ nhiệm này đều được lý giải là “đúng quy trình”. Tuy nhiên, cách lý giải này không nhận được sự đồng tình của dư luận.

Trước tình hình này, Thủ tướng cũng đã chỉ đạo điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm sai phạm. Thủ tướng cũng đã nhiều lần nhấn mạnh trong công tác cán bộ rằng: “Tìm người tài chứ không tìm người nhà”.

Hoàng Long


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Phạm Ngọc HữuReply

    31-12-2016 09:50:21

    Tôi là cán bộ nghỉ hưu không có điều kiện hội họp nhiều nên suy nghĩ và ý kiến cũng không dài dòng. Tôi đề đạt với Nhà nước 3 việc cụ thể thế này: 1- Đừng hò hét bắn chỉ thiên nhiều quá. Nên đi vào các quy định cụ thể, thật cụ thể. Vụ việc quán Cafe' Xin Chào cấp trên chỉ đạo cụ thể xử lý kịp thời hay quá, dân tâm phục khẩu phục và có niềm tin. Vụ việc đoàn xe "bám đuôi" xe Thủ tướng vào Hội An là biểu hiện không hay nhưng ngay sau đó Thủ tướng đã lên tiếng nhận lỗi về việc này, dân thấy hài lòng. Người nào đó mượn gió bẻ măng trót hằn học nặng lời về vụ việc này sau tự nghĩ lại thấy mình không phải và khâm phục cách xử sự của Thủ tướng. 2- Công tác tổ chức cán bộ quá dở hơi. Quy trình kêu như chuông kín như hũ nút nhưng chỉ vài đồng tiền là rách bươm thảm hại. Bố con, anh em... bổ nhiệm cho nhau. Người gây thất thoát hàng nghìn tỷ như "biết ăn chia" vẫn thích ghế nào có ghế đó. Phải xem xét lại các quy trình đừng dùng quá nhiều mĩ từ kêu như chuông "có đạo dức, tuyệt đối trung thành, quan điểm lập trường...Những khái niệm này không kiểm chứng được và dễ "vận dụng sáng tạo" khi có tiền. Hãy đưa ra các tiêu chuẩn cụ thể công khai dễ kiểm chứng, Ví dụ : Thời gian công tác, thời gian giữ chức vụ tối thiểu là mấy năm, được khen thưởng, có công trình đăng ở các tạp chí có uy tin trong và ngoài nước. nếu tham gia quản lý doanh nghiệp phải xét kết quả kinh doanh cụ thể...... Chẳng có gì khó khi đặt ra các tiêu chuẩn"khó vận dụng nhưng dễ kiểm chứng" kiểu này. Về cơ cấu tổ chức nên quy định rõ cấp phòng; Huyện/Sở/vụ... có mấy cấp phó... 3- Nhiều dự án không hiệu quả, dự toán thiết kế thì Âu Mỹ nhưng máy móc thực tế là máy cũ của Tầu ... xây xong rồi đắp chiếu để đấy chờ thanh lý. Thật ra các dự án này ra đời chủ yếu là để các sếp ăn chia tiền lại quả. Các dự án BOT thì không biết nhà đầu tư thu thế là nhiều hay ít vì trước đó có biện pháp già để quản lý đâu. Cần rà soát kỹ quy định cụ thể về lĩnh vực này. Cần đưa vai trò kiểm tra giám sát của Kiểm toán và các cơ quan quản lý kỹ thuật chuyên ngành vào quá trình xem xét phê duyệt và thực hiện dự án. Nói ít, làm nhiều cần biện pháp cụ thể minh bạch và dễ kiểm chứng

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.