Kiên Giang: Xác minh việc dùng xe công đi dự tiệc ở nhà cán bộ tỉnh

Những chiếc xe biển số xanh dự khai trương nhà yến được người dân chụp lại đăng trên mạng xã hội - Ảnh: Tô Văn
Từ thông tin của một số người dân ở xã Đông Thạnh, H.An Minh, tỉnh Kiên Giang, được đăng lên mạng xã hội vào ngày 19.10 về việc tại khu vực nhà nuôi chim yến của một cán bộ Tỉnh ủy xuất hiện nhiều xe biển số xanh đi dự khai trương, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã yêu cầu làm rõ.

Chiều 21.10, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang Đặng Tuyết Em cho biết sẽ yêu cầu phía Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy báo cáo lại toàn bộ vụ nhiều cán bộ đi xe công đến dự tiệc khai trương nhà nuôi yến và đang khẩn trương rà soát nắm lại vụ việc.

"Chiều nay, tôi mời lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy qua báo cáo lại toàn bộ vụ việc rồi sẽ tính tới bước tiếp theo. Vụ việc này, Bí thư Tỉnh ủy cũng đã có ý kiến chỉ đạo nắm rõ lại toàn bộ vụ việc", bà Tuyết Em nói.

Cũng theo bà Tuyết Em, trước đây, Tỉnh ủy chưa có văn bản chỉ đạo siết chặt quản lý trong sử dụng xe công (dù Trung ương đã có nhiều nhắc nhở, chỉ đạo - PV). Tuy nhiên đã quán triệt tinh thần chung phải như vậy.

Sau khi xảy ra vụ một số cán bộ đi xe công đến dự tiệc khai trương nhà nuôi yến của ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang, bà Tuyết Em cho hay đang làm văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng trong tỉnh siết chặt quản lý sử dụng xe công trong thời gian tới.

Trước đó, sáng 19.10, ông Tuấn tổ chức tiệc khai trương nhà nuôi yến thì nhiều cán bộ sử dụng xe công (biển số xanh) đến dự. Có người phát hiện ra đã chụp ảnh, quay clip và đưa lên mạng xã hội Facebook.

Theo ghi nhận của người dân và kèm theo những hình ảnh và video về những chiếc xe biển số xanh ghé nhà của vị cán bộ nói trên, có cả xe dán chữ “Thanh tra giao thông” ở bên ngoài.

“Tôi vô tình đi ngang qua thấy nhà nuôi yến mới hoàn thành ăn mừng tưng bừng, xe cộ cả vài chục chiếc xếp hàng dài dài lắm. Theo tôi thấy thì có cả xe Thanh tra giao thông biển số xanh. Thuế của dân đóng góp cho nhà nước, rồi nhà nước giao xe ô tô cho các đồng chí đi ăn nhậu vậy sao?”, một người dân H.An Minh bức xúc.

Sau khi sự việc lùm xùm gây bức xúc dư luận thì chiều 20.10, ông Hồ Minh Tuấn, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang thông tin với báo chí sẽ giải thích với lãnh đạo Tỉnh ủy về việc nhiều xe biển xanh xuất hiện tại tiệc ăn mừng khai trương nhà nuôi yến của gia đình ông. Ngoài ra, ông Tuấn cũng xác nhận là gia đình ông có tổ chức tiệc ăn mừng khai trương nhà nuôi yến.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.