Đồng Tháp: Đề nghị cách chức Tỉnh ủy viên đối với Chánh án TAND tỉnh

Trụ sở TAND tỉnh Đồng Tháp - Ảnh: Báo PL TP.HCM
Chiều 16.1, bà Lê Thị Kim Loan - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Tháp cho biết, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã họp và bỏ phiếu xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với Chánh án TAND tỉnh Đồng Tháp - Nguyễn Thành Thơ, cùng 2 Phó chánh án, Chánh văn phòng TAND tỉnh.

Hiện tỉnh đang làm hồ sơ, thủ tục chuyển cho TAND Tối cao xem xét do ông Thơ thuộc sự quản lý của TAND Tối cao. “Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ đã tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên tại TAND tỉnh và có kết luận Ban cán sự Đảng này để xảy ra nhiều sai phạm, trong đó có liên quan đến vấn đề tài chính”, bà Loan cho hay.

Trước mắt, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất đề nghị kỷ luật cách chức Tỉnh ủy viên đối với ông Nguyễn Thành Thơ; cùng 2 Phó chánh án là bà Nguyễn Thị Thanh và ông Nguyễn Văn Mỹ. Còn ông Nguyễn Ngọc Thông, Chánh văn phòng TAND tỉnh bị đề nghị kỷ luật cảnh cáo.

Trưởng ban Tuyên giáo cho biết, đây mới chỉ là biểu quyết để có hình thức xử lý kỷ luật của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, còn kết quả xử lý cuối cùng đối với các tập thể và cá nhân liên quan thuộc thẩm quyền của TAND Tối cao xem xét.

PV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.