Cháy lớn thiêu rụi kho sợi trong khu công nghiệp Phú Bài

Đám cháy thiêu rụi kho sợi của công ty sợi Phú Nam - Ảnh: Q.S
Chiều 23.7, một đám cháy lớn đã thiêu rụi toàn bộ số sợi nguyên liệu trong kho của công ty sợi Phú Nam, thuộc khu công nghiệp Phú Bài, TX Hương Thủy, TT-Huế. Lực lượng cảnh sát PCCC đã phải huy động hơn 10 xe chuyên dụng để khống chế đám cháy.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ 20, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại kho sợi, khói bốc lên nghi ngút, các công nhân lập tức thông báo cho lực lượng cảnh sát PCCC nhưng vì vật liệu bông dễ cháy nên đám cháy lan ra rất nhanh chóng, bao phủ toàn bộ mặt tiền của nhà kho và có dấu hiệu cháy lan ra các kho khác.

Theo nhiều người có mặt tại hiện trường cho biết thì khả năng lửa bắt nguồn từ múi hàn tôn trên mái nhà kho, tia lửa hàn bén ra gây cháy. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC công an tỉnh TT-Huế đã huy động 10 xe chữa cháy chuyên dụng có mặt để khống chế ngọn lửa dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đại tá Nguyễn Trường Sơn, Phó giám đốc công an tỉnh TT-Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế động viên Phó giám đốc công an tỉnh cùng anh em cảnh sát PCCC - Ảnh: Q.S

Đến khoảng 16 giờ, để tránh trường hợp đám cháy lan ra, lực lượng chữa cháy đã cho xe máy xúc vào phá đổ bức tường kho để công tác chữa cháy được diễn ra dễ dàng hơn. Khi đám cháy diễn ra được khoảng 30 phút, ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế đã có mặt tại hiện trường nắm bắt tình hình, động viên hơn 100 chiến sĩ cảnh sát nỗ lực khống chế ngọn lửa.

Đến 18 giờ cùng ngày đám cháy đã được khoanh vùng khống chế không cho cháy lan ra các kho khác.

Ngọn lửa bùng phát phía sau bức tường gây khó cho lực lượng PCCC - Ảnh: Q.S

Tính đến 18 giờ cùng ngày đám cháy vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, ngoài nỗ lực dập tắt đám cháy, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành điều tra xác minh nguyên nhân dẫn đến vụ cháy này.

Xe múc được điều vào hiện trường phá đổ bức tường để khống chế đám cháy - Ảnh: Q.S
Sợi là chất rất dễ bắt lửa nên công tác chữa cháy diễn ra rất phức tạp - Ảnh: Q.S
Khoảng 10 xe chữa cháy đã được huy động để khống chế ngọn lửa - Ảnh: Q.S
Xe bốc hàng được sử dụng để đưa sợi ra khỏi nhà kho - Ảnh: Q.S
Hơn 100 chiến sĩ PCCC được huy động để chữa cháy - Ảnh: Q.S

Quế Sơn


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.