Các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina được điều trị miễn phí

Nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carinat đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: H.Q
Hơn 90 nạn nhân bị thương trong vụ cháy xảy ra tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) đến nay đều được điều trị miễn phí, kể cả những cư dân ở chung cư này thấy sức khỏe không ổn đến kiểm tra cũng được khám, điều trị miễn phí.

Sau 10 ngày xảy ra vụ cháy tại chung cư Carina đến chiều 3.4, trong số hơn 90 nạn nhân của vụ cháy này điều trị tại các bệnh viện hiện còn 6 nạn nhân đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong đó, có 3 bệnh nhân điều trị tại khoa Phỏng-Phẫu thuật tạo hình và 3 bệnh nhân điều trị ở khoa hồi sức cấp cứu.

Trong 3 bệnh nhân đang điều trị ở khoa Phỏng-Phẫu thuật tạo hình có chiến sĩ phòng cháy chữa cháy Trần Tuấn Thanh (36 tuổi). Bệnh nhân Thanh nhập viện vào chiều 23.3 trong tình trạng bỏng 2 chân, tay trái, vai với tổng diện tích bỏng 8% độ 2 sau khi chung cư này phát cháy trở lại vào trưa cùng ngày; còn lại 2 bệnh nhân Phạm Thái Hồng Nghĩa và Nguyễn Huỳnh Phước đang được theo dõi bỏng đường hô hấp.

Riêng 3 bệnh nhân đang điều trị ở khoa hồi sức cấp cứu thì bệnh nhân nguy kịch nhất Lê Phan Trọng Nhân đã tỉnh, sinh hiệu ổn định, nhưng còn thở oxy qua nội khí quản; bệnh nhân Trần Yến Minh vẫn thở oxy qua mở khí quản và bệnh nhân Đào Thị Kim Long đang thở máy.

PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo tạm thời không thu viện phí hay đóng tạm ứng viện phí đối với tất cả các bệnh nhân trong vụ cháy này đang điều trị tại đây, trong đó có cả những bệnh nhân đã được xuất viện.

Trong khi đó, tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương-nơi tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhất trong vụ cháy này, bác sĩ Đỗ Tuấn Linh-Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp cho biết thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM, toàn bộ hơn 20 bệnh nhân trong vụ cháy chung cư Carina điều trị tại bệnh viện này đều được miễn phí.

“Ngoài điều trị miễn phí thuốc men, các bệnh nhân còn được bệnh viện cung cấp miễn phí đồ ăn, nước uống và sữa trong suốt quá trình điều trị tại đây. Sau vụ cháy bệnh viện còn tiếp nhận thêm 43 lượt cư dân Carina tới khám bệnh trong tuần đầu tiên sau vụ cháy và cũng miễn phí hết”, bác sĩ Linh cho biết thêm.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.