Bé 12 tuổi phải điều trị tâm thần vì bị mẹ của bạn học hành hung

Tiên đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ
Sáng 21.3, bệnh viện Nhi Đồng TP.Cần Thơ, cho biết, bệnh nhi Bùi Hạnh Tiên (12 tuổi, trường Tiểu học Thới An Hội 2, H.Kế Sách, Sóc Trăng), vẫn đang điều trị. Nếu ổn, cháu sẽ tiếp tục chuyển chuyển sang bệnh viện Tâm thần để điều trị ổn tình trạng rối loạn tâm thần - kích thích.

Bác sĩ Phạm Công Tạo, Trưởng khoa Nhiễm - Tâm thần (Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ), nói: “Bệnh nhi Tiên thường kêu đau đầu, la hét và khó ngủ. Chúng tôi đã tiến hành chụp CT-scan cho bé, kết quả không ghi nhận máu tụ hay nứt ở vùng nhu mô não. Nhưng phát hiện bé bị viêm đa xoang có thể gây nhức đầu”.

Trước đó, từ ngày 27.2 đến ngày 9.3, cháu Tiên đã điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ. Theo ghi nhận của các bác sĩ tại bệnh viện này, chẩn đoán bệnh nhi bị “phản ứng streess cấp”. Bệnh lý này có thể bị sau khi người bệnh bị một yếu tố gây sang chấn tâm lý nào đó, mà ở đây theo gia đình cho biết bé Tiên đã bị đánh và bị té xuống đất…

Chị Nguyễn Thị Diền Chị (37 tuổi, ngụ ấp Đại An, xã Thới An Hội, H.Kế Sách, Sóc Trăng), mẹ cháu Tiên, vụ việc xảy ra vào chiều 21.2, ngay tại trường Tiểu học Thới An Hội 2. Chiều đó, chị đến đón con thì nhìn thấy Tiên đầu tóc rối bù, đang ngồi khóc... Và Tiên cho biết bị cô Trương Thị Bích (mẹ của bạn học chung lớp với Tiên) chặn đánh vì xích mích của... 2 cháu.

Công an xác nhận bà Bích (ảnh) có đánh cháu Tiên

Thấy cháu mệt mỏi, chị đưa Tiên đến trạm y tế xã để khám, nhưng Tiên đã ngất xỉu nên chuyển đến Bệnh viện Đa khoa H.Kế Sách. Sau đó, cháu được chuyển đến Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ, rồi Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ cho đến nay.

Cha dượng và mẹ cháu Tiên, khoe giấy khen của cháu trong căn nhà nghèo nàn

Những ngày qua, cháu gái này vẫn nói nhảm, không nhớ rõ mình là ai, và thường xuyên hét toáng khi gặp người lạ. Gia cảnh bé khá nghèo, cha mẹ buôn bán lặt vặt, chỉ kiếm vài chục ngàn đồng/ngày.

Trước đó, ngày 20.3, nhóm từ thiện của anh Ngô Văn Hùng, sau khi tìm hiểu hoàn cảnh đã đến trao cho bé 10 triệu đồng mà các nhà hảo tâm đóng góp, để gia đình có điều kiện chữa trị cho bé.

Anh Ngô Văn Hùng (phải) trao 10 triệu mà các nhà hảo tâm đóng góp cho cháu

Vì sao gia đình gửi đơn tố cáo cả tháng nay nhưng không ai xử lý bà Bích, dù bà này thừa nhận có đánh cháu Tiên với ban giám hiệu trường, như xác nhận của cô Nguyễn Thị Kiều Loan, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thới An Hội 2?

Đại tá Nguyễn Văn Hai, Trưởng công an H.Kế Sách, cho biết, việc bà Bích đánh cháu Tiên là có thật. Công an H.Kế Sách đang xác minh, củng cố chứng cứ để xử lý theo quy định pháp luật.

Nguyễn Hồ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Lê Thị HưởngReply

    25-3-2017 06:38:59

    Nhìn cái mặt đã thấy phúc hậu.

  • Trần BôngReply

    23-3-2017 08:30:32

    Bà Bích phải có trách nhiệm bồi thường toàn bộ chi phí trị bệnh cho cháu Tiên. Bà nên đến thăm và xin lỗi gia đình cùng với nạn nhân, điều này làm bé an tâm có tác dụng tốt với thần kinh của cháu.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.