Bạc Liêu: Chuyển công tác cán bộ để người nhà ‘làm càn’

Quyết định của Chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu điều động công tác ông Nguyễn Văn Hòa - Ảnh: Hải An
Ngày 25.4, ông Lưu Hoàng Ly, Chủ tịch UBND TP.Bạc Liêu cho biết, ông đã ký quyết định số 592/QĐ-UBND, về việc điều động viên chức đối với ông Nguyễn Văn Hòa (Đội trưởng Đội Quản lý trật tự đô thị TP, thuộc Phòng Quản lý đô thị TP.Bạc Liêu).

Theo quyết định, điều động ông Nguyễn Văn Hòa đến nhận nhiệm vụ tại Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp TP.Bạc Liêu. Nhiệm vụ cụ thể do thủ trưởng đơn vị phân công.

Tại cuộc họp “khẩn” điều động cán bộ trên, ông Lưu Hoàng Ly khẳng định, UBND TP không bất lực trước tình trạng người nhà cán bộ trật tự đô thị “làm càn” như phản ánh của một số cơ quan báo chí thời gian qua.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Nguyễn Quang Dương, ngày 22.4, Văn phòng Tỉnh ủy Bạc Liêu đã ban hành Công văn số 3559-CV/VPTU, chuyển đến Thành ủy Bạc Liêu để chỉ đạo kiểm tra, rà soát, giải quyết và báo cáo kết quả về Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 15.5, về vấn đề một số cơ quan báo chí phản ánh việc cán bộ bao che cho người thân mua đất, xây dựng công trình trái phép, được dư luận xã hội quan tâm.

Như báo điện tử Một Thế Giới thông tin, dù biết thửa đất số 250, (tại đường Tôn Đức Thắng, khóm 7, P.1, TP.Bạc Liêu) là đất đang tranh chấp giữa ông Nguyễn Văn Hòn với Công ty Xây dựng và Phát triển nhà Bạc Liêu, đã được lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo ngành chức năng thu hồi trả lại cho ông Hòn, nhưng anh em ông Hòa, Thuận cố tình mua giá rẻ, rồi cho xã hội đen đến uy hiếp gia đình ông Hòn giao đất.

“Tiếp tay” cho người nhà cán bộ này, Sở TN-MT, UBND TP.Bạc Liêu cấp Giấy CNQSDĐ, cấp giấy phép xây dựng cho ông Thuận. Khi ông Thuận xây dưng nhà thì xảy ra xung đột với gia đình ông Hòn, trở thành điểm nóng tranh chấp đất đai ở địa phương.

Điều dư luận tỉnh này bức xức, dù vụ việc trên đã diễn ra trong nhiều tháng, nhiều cơ quan báo chí phản ánh, Thanh tra Sở Xây dựng, UBND TP.Bạc Liêu, UBND P.1… đã ban hành nhiều văn bản buộc ông Thuận dừng thi công, tháo dỡ phần xây dựng sai quy hoạch phê duyệt, nhưng chính quyền TP này không những không mạnh dạn xử lý, mà còn cố tình “ngó lơ” để công trình xây dựng đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Còn cán bộ, người nhà cán bộ làm sai thì “nhởn nhơ”, khiến gia đình ông Hòn cũng như dư luận tỉnh này hết sức bất bình.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo làm rõ vụ cán bộ để người nhà ‘làm càn’

Hải An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.