9 ngư dân thoát chết, trắng tay sau khi tàu bị lốc đánh chìm

Quân y Bộ đội biên phòng Thuận An chăm sóc y tế ngư dân tàu QNa-95039 gặp nạn tối 11.7 - Ảnh: CTV
9 ngư dân tỉnh Quảng Nam đã được cứu sống sau khi tàu cá của họ bị giông lốc đánh chìm trên biển Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Tối 11.7, lực lượng bộ đội biên phòng thuộc Trạm kiểm soát biên phòng Thuận An, Đồn biên phòng cửa khẩu Thuận An (Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã tiếp cận và đưa 4 người trong số 9 ngư dân Quảng Nam từ ngoài khơi vào bờ an toàn. Trước đó, lúc 15 giờ cùng ngày, tàu cá số hiệu QNa-95039 do ông Nguyễn Trác (tỉnh Quảng Nam) làm chủ sau khi vào bán cá ở đất liền trở ra, khi tới đoạn phao số 1 đến phao số 0 ở cửa biển Thuận An bị giông lốc đánh chìm khiến cả 9 ngư dân rơi xuống biển. Phát hiện tai nạn, đồng thời nhận điện đàm hướng dẫn của Bộ đội biên phòng Thuận An, nhiều ngư dân có tàu đánh cá gần hiện trường tai nạn đã đến cứu 9 ngư dân đưa lên các tàu cá an toàn.

Do sóng to gió lớn nên tối 11.7, mới chỉ có 4 ngư dân gặp nạn được bộ đội biên phòng đưa vào đất liền chăm sóc y tế, 5 người khác được đưa vào bờ trong sáng 12.7.

Hiện thời tiết trên biển tại vùng biển Thừa Thiên-Huế còn khá xấu, sóng lớn. Được biết nhiều tài sản của ngư dân cũng đã chìm theo chiếc tàu gặp nạn xuống biển, trong đó cả số tiền chủ tàu vừa bán được cá. Việc trục vớt tàu sẽ được tiến hành ngay sau khi thời tiết thuận lợi.

Nhật Lam


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Lâm DânReply

    13-7-2018 10:02:26

    Có trục vớt tàu lên thì cũng đã hư hỏng nhiều, máy ngập nước biển khó thể dùng lại nếu rỉ sét quá nặng, lọt nước biển vào trong máy. Trong mùa mưa bão, phải chăng các tàu cá (vốn khá nhỏ) nên cho cặp thêm chắc chắn hai bên mạn một số thùng phi nhựa (loại 200 lít) để phòng bão lốc đánh chìm tàu cá?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.