86 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

Học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm đang cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Long An - Ảnh: Thanh Anh
Bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An cho biết từ tối 17.1 đến sáng 18.1, Khoa Cấp cứu nhi của bệnh viện đã tiếp nhận hơn 80 học sinh đang theo học tại Trường tiểu học Thạnh Đức (xã Thạnh Đức, H.Bến Lức) đến theo dõi điều trị bệnh.

Hầu hết các học sinh nhập viện điều trị đều có biểu hiện rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng như nôn ói, tiêu chảy, nghi vấn do ngộ độc thực phẩm. Sau khi được bệnh viện điều trị tích cực, sức khỏe các em học sinh đã ổn định, nhưng vẫn đang được các bác sĩ tiếp tục kiểm tra, theo dõi nghiêm ngặt trước khi được cho xuất viện.

Theo các giáo viên Trường tiểu học Thạnh Đức, bữa cơm trưa 17.1 toàn trường có 430 học sinh các lớp bán trú dùng cơm với món gà kho sả, canh rau cải thìa, đậu đũa xào. Các suất ăn do Công ty TNHH Cơm Kim Oanh (TT.Bến Lức) cung cấp. Sau giờ cơm khoảng 30 phút thì nhà trường phát hiện gần 50 em học sinh có biểu hiện nôn ói, tiêu chảy, mệt lả nên được trường đưa đến bệnh viện cấp cứu và thông báo cho phụ huynh.

Sáng 18.1, số học sinh phải nhập viện điều trị với cùng các triệu chứng tăng cao. Thống kê ban đầu của nhà trường cho thấy có 86 học sinh phải nhập viện cấp cứu, điều trị nôn ói, tiêu chảy. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã cung cấp các mẫu thức ăn cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An kiểm tra làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc.

Trong ngày 18.1, đại diện nhà cung cấp thức ăn cũng đã có mặt ở bệnh viện để hỗ trợ chăm sóc các em học sinh. Trong khi đó nhiều phụ huynh học sinh không giấu được lo âu vì con em bị ngộ độc khi sử dụng suất ăn tại trường, bởi theo họ lâu nay vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn công nghiệp đang ở mức báo động.

Thanh Anh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.