Bộ Xây dựng quá tham vọng khi định đầu tư 10 tỉ USD vào lĩnh vực cấp-thoát nước

EuroCham cho rằng phần lớn chất thải tại Việt Nam không được phân loại ở cấp hộ gia đình và được thải tại bãi chôn lấp mà không qua xử lý. Sự thiếu phối hợp trong quản lý chất thải có thể dẫn đến những vấn đề môi trường, kinh tế xã hội nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Mối đe doạ loài người từ vi rút cổ đại được phát hiện ở sông băng

Theo BiorXiv, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra các vi rút và các sinh vật nguy hiểm tiềm tàng khác có niên đại hàng ngàn năm trong các lớp băng tan.

Lính cứu hỏa Úc cứu được cây quý hiếm có từ thời kỷ Jura

Trong thảm họa cháy rừng vừa rồi, lính cứu hỏa Úc đã nỗ lực dùng trực thăng và thiết bị tưới nước hiện đại cứu sống một khu rừng ở Công viên quốc gia Wollemi bang New South Wales, nơi duy nhất còn có những cây thông Wollemia hay Wollemia nobilis, loài cây có từ kỷ Jura.

Thái Lan phát triển dự án ‘điện lai’ nổi lớn nhất thế giới

Công ty điện lực quốc gia Thái Lan (Egat) vừa ký hợp đồng phát triển dự án “điện lai” nổi lớn nhất thế giới trên đập thủy điện Sirindhorn ở tỉnh Ubon Ratchathani thuộc vùng Đông Bắc của nước này.

Cảnh báo thú mỏ vịt có thể tuyệt chủng ở Úc

Các nhà sinh học Úc đã lập 2 kịch bản về sự tuyệt chủng của thú mỏ vịt, theo đó, khả quan nhất vào năm 2070, 47% tất cả các thú mỏ vịt hiện tại sẽ chết và với kịch bản tồi tệ nhất thì con số đó là 73%.

Sóc Trăng: Khoan nhiều giếng ngầm để đảm bảo nguồn nước ngọt dịp tết

Mặn gay gắt khiến nhà máy xử lý nước mặt ở Sóc Trăng phải tạm ngưng hoạt động nên nhà máy cấp nước tỉnh này đã tất bật khoan thêm nhiều giếng ngầm.

Majuli đảo sông lớn nhất thế giới đang chìm

Miền Tây mình và cả Sài Gòn những ngày triều cường giờ đã rất rõ tác động của biến đổi khí hậu. Những ngày lang thang ở miền đất cứ gợi nhớ sông nước Nam bộ, cả việc sắp sửa bị nhấn chìm… tôi cứ hoài liên tưởng và chùng lòng sâu.

Cà Mau: Nước mặn tràn vào, đe dọa mùa màng

Nước mặn xâm nhập qua đáy cống thủy lợi đe dọa vùng ngọt hóa, nguy cơ ảnh hưởng lúa đông xuân và hoa màu của người dân.

Bến Tre ban bố tình huống khẩn cấp do xâm nhập mặn

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - Cao Văn Trọng, vừa ký ban hành quyết định về tình huống khẩn cấp do xâm nhập mặn trên địa bàn.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.