Đà Nẵng: Cá chết nổi trắng kênh Phú Lộc và Khe Cạn

Ngày 22.4, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP.Đà Nẵng xác nhận hiện có lượng lớn cá chết nổi lềnh bềnh trên kênh Phú Lộc và Khe Cạn, gần Trạm xử lý nước thải Phú Lộc (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu). Đơn vị này đang cho công nhân chèo xuồng ra thu gom cá chết để tránh gây ô nhiễm môi trường.

Hậu Giang: Hơn 4.000 người tham gia chạy Marathon kêu gọi chống biến đổi khí hậu

Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019 là giải đấu do tỉnh Hậu Giang sáng lập, lần đầu tiên diễn ra tại vùng ĐBSCL. Thông điệp của giải là chống biến đổi khí hậu, với khẩu hiệu “Save Mekong Delta” được các vận động viên và ban tổ chức lan tỏa đến cộng đồng, góp phần vào công tác chống biến đổi khí hậu đang đe dọa khu vực ĐBSCL.

Năng lượng tái tạo và điện khí hóa giúp chống biến đổi khí hậu

Theo greentechmedia.com, các nhà phân tích của Cơ quan năng lượng tái tạo quốc tế IRENA khẳng định rằng có thể đạt được 75% mục tiêu giảm phát thải khí carbon toàn cầu chỉ bằng cách phát triển năng lượng tái tạo và điện khí hóa.

Chính quyền ra lệnh cấm lên đảo cát mới nổi lên trên biển Hội An

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có chỉ đạo cắm biển báo cấm lên khu vực đảo cát mới nổi lên trên biển Hội An.

Cà Mau: Cá thể rùa biển 'khủng' được thả về biển

Vườn quốc gia Mũi Cà Mau vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Đất Mũi, chính quyền địa phương xã Đất Mũi và anh Nguyễn Văn Non (ngụ ấp Mũi, xã Đất Mũi, H.Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) thả 1 con rùa biển quý hiếm nặng khoảng 40kg về môi trường tự nhiên tại cửa biển Rạch Mũi, H.Ngọc Hiển.

Nhật Bản tài trợ công nghệ hiện đại làm sạch sông Tô Lịch và hồ Tây

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh đề xuất tài trợ miễn phí thí điểm xử lý ô nhiễm nước một đoạn sông Tô Lịch và một góc hồ Tây bằng công nghệ mới của chuyên gia Nhật Bản.

Thêm khám phá mới về hệ thống hang động ngầm ở Sơn Đoòng

Chuyến khảo sát lần này của các chuyên gia lặn hang động giỏi nhất thế giới đã mở ra một trang khám phá mới về hệ thống hang ngầm nằm ở độ sâu hơn 90m của hang Sơn Đoòng.

ĐBSCL có gần 60 điểm sạt lở ven biển

Khu vực ĐBSCL hiện có 526 khu vực sạt lở bờ sông, bờ biển với tổng chiều dài gần 800km. Trong đó, có 57 khu vực sạt lở nguy hiểm, tổng chiều dài 164km.

Hà Tĩnh: Thả rùa biển quý hiếm nặng 20kg về môi trường tự nhiên

Một con rùa thuộc loài quý hiếm lạc vào bờ biển Hà Tĩnh, người dân bắt được giao cho cơ quan chức năng thả về môi trường tự nhiên.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.