TP.HCM: Ô nhiễm không khí tăng đột biến, đe dọa sức khỏe người dân

Tình trạng ô nhiễm không khí tại TP.HCM đang báo động, đây là mối nguy cơ của hàng loạt các bệnh tật đang bùng phát hiện nay. Theo đánh giá của các chuyên gia y tế , ô nhiễm không khí hiện nay ở TP.HCM đang là điều kiện để phát sinh nhiều bệnh, nhất là bệnh ung thư.

Băng ngầm Bắc Cực tan chảy có thể đe dọa khí hậu Trái đất

Trong quá trình nghiên cứu phát thải khí nhà kính ở Bắc Cực, các nhà khoa học Nga cảnh báo việc lớp băng ngầm vĩnh cửu ở vùng biển Đông Bắc Cực bị phá hủy có thể dẫn tới những tai nạn công nghiệp nghiêm trọng khi thăm dò và khai thác tài nguyên khoáng sản ở thềm lục địa Bắc Cực và tác động đáng kể đến khí hậu toàn Trái đất.

Nọc độc loài nhện Úc có tác dụng tiêu hủy khối u

Các nhà khoa học Úc đã kiểm tra protein trích xuất từ nọc độc của loài nhện Hadronyche infensa, kết quả loại protein này có thể tiêu diệt các tế bào u ác tính ở người .

Vi khuẩn đường ruột ở loài lửng rừng có khả năng ngừa bệnh lao

Theo tạp chí BMC Microbiology, một công trình nghiên cứu mới được tiến hành tại Anh cho thấy một số loài vi khuẩn sống trong ruột loài lửng rừng (badger) - loài động vật ăn tạp chân ngắn trong họ Chồn Mustelidae, làm giảm hiệu quả của vắc xin ngừa lao mà các bác sĩ thú y tiêm cho chúng.

Cái giá mà một số loài cá mập phải trả trong quá trình tiến hóa

Giải mã bộ gien của 3 loài cá mập, các nhà di truyền học Nhật Bản đã đi đến kết luận rằng trong quá trình thích nghi với cuộc sống ở vùng nước sâu, một số loài cá mập đã phải trả giá bằng sự "mất đi" nhiều thụ thể khứu giác cũng như các thụ thể cảm nhận ánh sáng và gần như hoàn toàn bị mù màu.

Sư tử châu Á sắp tuyệt chủng vì đại dịch từ chó hoang

Một đại dịch tàn khốc có thể quét sạch những con sư tử châu Á cuối cùng còn sống trên thế giới.

Thay Trung Quốc, Malaysia thành bãi rác nhựa của thế giới

Sau khi Trung Quốc cấm nhập khẩu rác thải nhựa, Malaysia trở thành bãi rác nhựa của thế giới.

Bài cuối: Thủy lợi ĐBSCL, đừng cố kiểm soát mặn-ngọt khi người dân chưa đồng thuận

Ngành nông nghiệp cứ muốn kiểm soát mặn-ngọt, ưu tiên cho cây lúa, trong khi người dân nhiều vùng lại muốn nuôi tôm, chê trồng lúa. Đứng cố kiểm soát, phân chia mặn-ngọt, khi lòng dân không phải nơi đâu cũng như nhau.

Bài 4: Cần đánh giá khách quan tác động tiêu cực từ các dự án thủy lợi ở ĐBSCL

Nhiều người miền Tây Nam Bộ quan tâm chuyện Bộ NN-PTNT "hăng hái" triển khai dự án hệ thống thủy lợi Cái Lớn- Cái Bé. Trừ Bộ NN-PTNT cùng nơi lập quy hoạch, các quan chức địa phương vốn không biết nhiều về lĩnh vực này, ủng hộ, thì phần lớn các nhà khoa học am hiểu về ĐBSCL đều phản đối. Các nhà khoa học cho rằng "phá" thiên nhiên, thì cái được ít hơn cái mất...

Xem thêm ...

ERROR in getHtmlNewsinSubCat(articalId): null

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.