An Giang: Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Hậu

UBND tỉnh An Giang vừa ban hành quyết định số 1990/QĐ- UBND, công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Hậu, đoạn qua địa bàn H.An Phú và TX.Tân Châu, tỉnh An Giang.

An Giang: Quốc lộ 91 lại xuất hiện các vết nứt mới

Những bao cát được ngành chức năng tỉnh An Giang thả xuống nhằm lấp hố xoáy, tạo thành bờ kè bảo vệ đường thì vừa rồi gần như toàn bộ đã sạt lở trôi xuống lòng sông.

An Giang: ‘Giặc nước’ từ công ty giày tấn công, nhiều hộ dân khốn khổ

Theo phản ánh của nhiều hộ dân đang sống tại khu vực giữa tổ 17, ấp Thanh Niên, TT.Phú Hòa, H.Thoại Sơn, tỉnh An Giang, việc đơn vị thi công mặt bằng của Công ty cổ phần Giày TBS An Giang bơm cát, xây tường rào bao quanh trong thời gian qua… đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

Ô nhiễm không khí gây bệnh phổi không thua gì hút thuốc

Theo dõi sức khỏe phổi của 7.071 người trưởng thành từ 45 đến 84 tuổi sống ở 6 thành phố của Mỹ, các nhà khoa học đã thực sự kinh ngạc khi thấy ô nhiễm không khí, đặc biệt là ô nhiễm ozone (O3), ảnh hưởng quá mạnh đến tốc độ phát triển bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (chronic obstructive pulmonary disease).

Vườn quốc gia Pù Mát bị chặt phá nghiêm trọng

UBND tỉnh Nghệ An vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo huyện Con Cuông và các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vụ việc khai thác rừng trái phép trong vùng lõi Vườn quốc gia Pù Mát.

Tìm ra nguyên nhân làm tăng chất độc thần kinh ở cá biển

Theo công trình nghiên cứu nhiều năm của nhóm khoa học từ Mỹ, Ấn Độ và Canada, do sự gia tăng nhiệt độ nước trong đại dương và tình trạng đánh bắt quá mức, nồng độ methyl thủy ngân (methylmercury - MeHg), một chất độc thần kinh, trong cơ thể của nhiều loài các loài săn mồi biển động vật biển ăn thịt), cụ thể là cá tuyết Đại Tây Dương (Atlantic cod - Gadus morhua) và cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương (Atlantic bluefin tuna), đã tăng lên.

Chevron triển khai dự án chôn lấp khí thải gây hiệu ứng nhà kính

Chính phủ Úc đã yêu cầu gã khổng lồ năng lượng Chevron phải chôn lấp một phần khí thải để không gây hại cho bầu không khí Trái đất. Và Chevron tuyên bố bắt đầu bơm carbon dioxide nén vào tầng sa thạch bên dưới khu bảo tồn thiên nhiên trên đảo Barrow gần dự án khí Gorgon.

An Giang: Gần 15 tấn cá và 200.000 con cá giống được thả về tự nhiên

Buổi thả cá ra môi trường tự nhiên nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản được tổ chức trên khu vực sông Vàm Nao (Sông Hậu) thuộc H.Châu Phú, tỉnh An Giang, với gần 15 tấn cá và 200.000 con cá giống.

Cà Mau: Ban bố tình huống khẩn cấp đê biển Tây

Ngày 6.8, UBND tỉnh Cà Mau cho biết, vừa có quyết định ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở đê biển Tây.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.