Tết Nguyên đán 2020: Thịt heo sẽ thiếu hụt nhiều hơn so với dự tính

Dự báo trong những tháng cuối năm 2019 và Tết Nguyên đán 2020, nguồn cung thịt heo các tháng sẽ thiếu khoảng 200.000 tấn. Tuy nhiên, số lượng heo thiếu trên thực tế có thể lớn hơn nhiều so với số liệu ước tính.

Việt Nam đang trở thành đích đến của hàng hóa Trung Quốc

Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc đang diễn biến phức tạp, Việt Nam với thị trường tiêu dùng lớn và điều kiện tự nhiên thuận lợi được nhận định là một trong những đích đến của hàng hóa Trung Quốc.

Các hãng hàng không hạn chế các sản phẩm điện tử dùng pin lithium trên chuyến bay

Từ ngày 15.11.2019, các hãng hàng không Bamboo Airways, Vietnam Airlines đã cấm vận chuyển pin lithium và thiết bị điện tử sử dụng pin lithium theo hình thức ký gửi trên tất cả chuyến bay để đảm bảo an toàn cháy nổ.

Khai mạc Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI

Trong không khí thi đua sôi nổi toàn ngành Dầu khí nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2019, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành Dầu khí và chào đón năm mới, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VI.

Tranh luận về hộ kinh doanh: Ông bán phở không thể 1 đêm thành giám đốc

“Tuyệt đối không có chuyện qua một đêm ngủ dậy, ông chủ quán phở hôm qua trở thành giám đốc doanh nghiệp hôm nay. Nhưng khi vị thế pháp lý, quyền và nghĩa vụ cơ bản của hộ kinh doanh được ghi nhận trong luật, sẽ giúp họ yên tâm làm ăn bài bản, từng bước chuyển đổi thành doanh nghiệp”, ông Vũ Tiến Lộc nói.

'22 năm qua, chưa có nhà đầu tư PPP nào chia sẻ lợi nhuận tăng thêm với Nhà nước'

“Trong 22 năm qua, kể từ khi áp dụng cơ chế đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) đến nay, chưa có một trường hợp nào nhà đầu tư chia sẻ lợi nhuận tăng thêm với nhà nước, chỉ có nhà nước vẫn đang phải chi trả một số khoản nợ trong một số hợp đồng BOT”, ĐBQH Vũ Thị Lưu Mai nói.

Hàng loạt ngân hàng hạ lãi suất sau động thái mạnh từ Ngân hàng Nhà nước

Ngân hàng Nhà nước quyết định giảm trần lãi suất huy động kỳ hạn ngắn từ mức 5,5% xuống 5%. Trần lãi suất cho vay các lĩnh vực ưu tiên cũng được giảm từ mức 6,5% xuống 6%. Ngay sau động thái giảm lãi suất từ Ngân hàng Nhà nước, nhiều ngân hàng thương mại đồng loạt giảm lãi suất.

Nghị sĩ Mỹ hối thúc chính phủ kiểm soát xuất khẩu công nghệ sang Trung Quốc

Sau khi chỉ ra các mối nguy như TikTok, China Telecom và China Unicom, các thượng nghị sĩ Mỹ tiếp tục có những hành động cho thấy họ không muốn chính phủ bất cẩn và chậm chân hơn Trung Quốc trong cuộc cạnh tranh công nghệ mới ngày càng gay gắt.

Thực thi chính sách “sáng đúng, chiều sai, mai lại đúng”, tùy vào tâm trạng cán bộ

“Thực thi chính sách ở Việt Nam “cứ sáng đúng chiều sai, sáng mai lại đúng” và tùy tâm trạng của người thực thi. Vô hình trung là miếng đất cực kỳ màu mỡ cho thanh kiểm tra và là nguồn gốc của những rủi ro, phạm vi tuân thủ luật pháp ở Việt Nam”, ông Nguyễn Đình Cung nhấn mạnh.

Xem thêm ...

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.