SEA Games 29

Đoạt HCV, kiếm thủ Như Hoa rơi nước mắt khi thấy có lỗi với hai con nhỏ

Vượt qua đối thủ Philippines với tỷ số 15-10, nữ kiếm thủ kiếm thủ Nguyễn Thị Như Hoa đã xuất sắc giành Huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung kiếm 3 cạnh.
Tấm HCV của Như Hoa là chiếc HCV thứ 2 của môn đấu kiếm Việt Nam. Hôm qua, kiếm thủ nam Vũ Thành An đã có chiếc HCV đầu tiên của môn đấu kiếm.
Tính đến thời điểm này, đoàn TTVN có 10 chiếc HCV. Ngày thi đấu hôm nay 22.8, Việt Nam có 2 HCV là Như Hoa đấu kiếm và Đặng Nam ở nội dung vòng treo của môn TDDC cùng hai HCB và 7 HCĐ.

Chia sẻ sau khi nhận tấm huy chương vàng và cũng được xem là chiếc huy chương cuối cùng trong sự nghiệp, Như Hoa cho biết chị rất vui mừng và hạnh phúc khi đã hoàn thành mục tiêu đề ra. "Cảm giác lúc này của mình vẫn còn lâng lâng. Mặc dù đã thi đấu rất nhiều lần nhưng đây là kỳ SEA Games cuối nên mình phải cố gắng để làm một cái gì đó cho mình, phải đạt được chiếc HCV. Chính vì bị áp lực này mà hai đêm rồi mình không ngủ được. Nhưng giờ thì mình vui lắm", chị nói.
Khi chia sẻ những hạnh phúc của bản thân, Như Hoa không khỏi chạnh lòng khi nhớ đến hai đứa con nhỏ của mình phải xa mẹ hơn 1 tháng qua vì chị phải đi tập huấn ở Hàn Quốc rồi sang Malaysia thi đấu. Nữ kiếm thủ rất mạnh mẽ quyết liệt trong thi đấu nhưng lại rung giọng và khóc nghẹn khi nói đến những đứa con nhỏ: "Nói đến hai con mình rất buồn. Suốt thời gian qua, hai con nhỏ mình phải gửi ở hai nơi. Ở Hàn Quốc mình bị chấn thương gối, mỗi ngày tập xong gần như đi không nổi, chân rất đau nhưng phải tự động viên mình vượt qua vì mình nghĩ đến thầy cô, gia đình, đồng đội... đã giúp đỡ và động viên mình trong suốt thời gian qua. Ngay lúc này mình chỉ muốn nói với hai con rằng: "Mẹ đã làm được rồi. Mẹ sẽ mang HCV về cho các con", Như Hoa rơi nước mắt chia sẻ.

T.A (Ảnh và Clip VTV)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.