Cúp các CLB Báo chí tỉnh thành lần thứ 3: Sân chơi cho người làm báo yêu bóng đá

FC báo chí Hà Tây - đương kim vô địch của giải đấu quyết tâm bảo vệ ngôi vô địch - Ảnh: NP
Vào ngày 23.12 tới đây, Cúp bóng đá các CLB Báo chí tỉnh thành lần thứ 3 sẽ được chính thức diễn ra tại sân bóng đá Cường Quốc - Trung tâm thể thao văn hóa công viên Hà Đông, Hà Nội.

Cúp bóng đá báo chí các tỉnh thành là giải đấu thường niên, giải đấu sẽ được luân phiên cho các đội lần lượt đăng cai tổ chức. Năm nay đơn vị đăng cai tổ chức là CLB Báo chí Hà Tây. Đến nay, Ban tổ chức đã tiến hành công bố các điều lệ liên quan đến giải và tổ chức bốc thăm chia bảng đấu.

Cúp bóng đá báo chí các tỉnh thành lần này có sự tham gia góp mặt của 8 đội bóng, các vận động viên là những người công tác trong lĩnh vực báo chí, đến từ hơn 50 cơ quan báo chí gồm: FC báo chí Hà Tây, FC báo chí Nghệ An, FC Báo chí Nghệ Tĩnh (Nghệ Tĩnh Press Club), FC báo chí Hải Dương, FC báo chí Vĩnh Phúc, FC báo chí Thanh Hóa, FC báo chí Ninh Bình, FC báo chí Nam Định.

Như vậy, giải đấu năm nay là năm có số lượng đơn vị tham gia nhiều nhất kể từ 2015 (chỉ có 4 đội bóng), trong lần thứ hai diễn ra năm 2016 số đội bóng tăng lên 6 đội. Điều đó cho thấy Cúp bóng đá các CLB Báo chí tỉnh thành đang dần trở thành sân chơi quen thuộc, hấp dẫn cho người làm báo yêu bóng đá tại thủ đô.

Pha uy hiếp khung thành FC Nam Định của các cầu thủ FC Nghệ Tĩnh tại mùa giải 2016

Ở giải đấu năm nay với 8 đội tham gia, BTC đã quyết định thể thức thi đấu chia 2 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm. Theo đó hai đội bóng đứng đầu mỗi bảng đấu sẽ vào vào đá bán kết. Trận bán kết 1 là cặp đấu giữa đội nhất bảng A và nhì bảng B, trận bán kết thứ hai sẽ diễn ra giữa đội nhất bảng B và nhì bảng A. Hai đội thắng bán kết sẽ vào đá trận chung kết để tìm ra nhà vô địch, 2 đội thua bán kết sẽ đá tranh giải ba.

Theo kết quả bốc thăm, Bảng A sẽ có sự tham dự của: Hà Tây, Hải Dương, Nghệ An, Nam Định; Bảng B gồm: Ninh Bình, Nghệ Tĩnh Press Club, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc.

Trong hai bảng đấu dễ nhận thấy Bảng A được xem là bảng "tử thần" khi cùng lúc có sự xuất hiện của Hà Tây (đương kim vô địch), Nghệ An và Nam Định. Đây đều là những câu lạc bộ quy tụ những phóng viên, nhà báo thường xuyên chơi bóng, có trình độ chuyên môn được đánh giá cao.

Đội hình FC báo chí Nam Định (vàng) và FC báo chí Hà Tây trước giờ vào trận chung kết mùa giải 2016

Trong khi đó tại bảng B, Nghệ Tĩnh Press Club và Thanh Hóa là ứng viên nặng ký cho hai suất vào bán kết. Bởi về lực lượng và kinh nghiệm thi đấu tại giải, Nghệ Tĩnh Press Club và Thanh Hóa vượt trội so với hai đội bóng còn lại.

Đây là một sân chơi thể thao lành mạnh giúp các cầu thủ là nhà báo, phóng viên, những người đang công tác và làm việc tại các cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương giao lưu, rèn luyện sức khỏe, học hỏi và giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiêm vụ và trong cuộc sống.

Đơn vị phối hợp bảo trợ thông tin cho giải đấu là Chuyên trang Điện tử truyền thông Pháp Luật Plus (Báo PLVN), Trang Tin tức Việt Nam (tintucvietnam.vn) và Tạp chí Điện tử TTV.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.