Có người còn nợ bầu Đức một lời cảm ơn và xin lỗi

Bầu Đức và HLV Park Hang-seo
Ông Park Hang-seo (P.H.Seo) làm HLV trưởng các đội tuyển từ U.22, U.23, Olympic Việt Nam và tuyển quốc gia từ chính sự quyết liệt của bầu Đức, thậm chí bầu Đức ép VFF phải ký hợp đồng với ông P.H.Seo. Ngoài ra, bầu Đức là người trả toàn bộ lương trong hai năm của HLV P.H.Seo.

1. Công Phượng rồi Văn Toàn đã lần lượt ghi bàn thắng quyết định đưa Olympic Việt Nam (OVN) vào tứ kết rồi bán kết ASIAD 2018 sau khi thắng Bahrain và Syria cùng tỷ số 1-0 đều là cầu thủ của HAGL.

Cái này thì ai cũng biết!

2. Cũng bộ khung đó, tại SEA Games 2017, đội U.22 VN bị loại từ vòng bảng. Thế nhưng dưới tài huấn luyện của ông Park Hang Seo, đội U.23 VN đã vào đến chung kết Giải U23 châu Á tại Thường Châu (Trung Quốc) hồi đầu năm 2018 và giờ là OVN đã vào bán kết với hy vọng tiến vào chung kết ở ASIAD đang diễn ra tại Jakarta (Indonesia).

Cái này thì ai cũng biết.

3. Ông P.H.Seo làm HLV trưởng các đội tuyển từ U.22, U.23, OVN và tuyển quốc gia từ chính sự quyết liệt của bầu Đức, thậm chí bầu Đức ép VFF phải ký hợp đồng với ông P.H.Seo. Ngoài ra, bầu Đức là người trả toàn bộ lương trong hai năm của HLV P.H.Seo.

Cái này thì lãnh đạo ngành thể thao và VFF đều biết, mà cụ thể ở đây là Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng và Phó chủ tịch chuyên môn kiêm thường trực VFF Trần Quốc Tuấn biết rất rõ. Tuy nhiên người hâm mộ chỉ được biết khi bầu Đức “nói hết sự thật” sau thành công của đội VN tại Giải U23 châu Á.

4. Ông P.H.Seo đã lên Pleiku thăm bầu Đức sau thành công vang dội của bóng đá Việt Nam tại Giải U23 châu Á. Không chỉ là một chuyến thăm mà còn là sự cám ơn của ông P.H.Seo trân trọng dành cho bầu Đức, vì hơn ai hết, ông P.H.Seo hiểu rằng: những gì ông đã và đang có ở Việt Nam, đặc biệt là tình cảm vô bờ của người dân Việt dành cho ông, đó cũng là nhờ bầu Đức làm cầu nối!

Cái này thì ai cũng biết.

5. Thế nhưng có cái mà người dân Việt không biết. Đó là vì sao từ lãnh đạo ngành thể thao Việt Nam cho đến VFF không ai gởi lời cám ơn chân thành đến bầu Đức?

Ông P.H.Seo là người nước ngoài, thế mà ông cũng biết cái ơn tri ngộ với người tiến cử. Vậy tại sao những quan chức thể thao và VFF đã không làm được như HLV P.H.Seo mà chỉ biết điềm nhiên "ăn quả"?

Cái này thì đúng là chưa mấy ai biết.

6. Sau Giải U.23 châu Á vào tháng 1.2018, ai cũng cám ơn bầu Đức, ngoại trừ những quan chức TTVN và VFF. Ngay thời điểm đầu năm đó họ còn cố tình quên, huống chi bây giờ là ASIAD đã là cuối tháng 8!

Trong cuộc trao đổi với nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại nhà riêng của ông, khi nói về thành công gần đây của bóng đá Việt Nam, ông đã nói rằng: “Chào đón, khen thưởng đội bóng VN là xứng đáng, là đúng nhưng đừng làm quá. Nhưng sao không thấy cám ơn bầu Đức?"

Nói nợ bầu Đức trước tiên một lời “cám ơn” sau Giải U.23 châu Á và bây giờ là một lời “xin lỗi” sau ASIAD là vậy!

Cái này bao giờ người dân Việt mới biết???

Đặng Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận8

 • bhbhReply

  30-8-2018 11:22:42

  A dua xua nịnh nhau, bầu bì đề cử nhau, ngồi ghế to kiếm tí oách, che đậy cho nhau kiếm bổng lộc cho mau giàu sụ, làm gì có tâm có tầm mà hiểu được vấn đề chứ !

 • phamthehienReply

  29-8-2018 03:10:19

  Bác Đặng Hoàng nói quá đúng. Thế mới biết bây giờ ít kẻ sĩ, biết nhận lỗi và xin lỗi. Chỉ biết đứng ngoài chờ thời , khi được thì đu theo lấy tiếng, khi người ta thất bại thì chê bai mạt sát. Cần có một lời cảm ơn và xin lỗi chính thức từ những người làm bóng đá Việt nam đến Ông Đoàn Nguyên Đức.

 • tranvantuanReply

  29-8-2018 07:37:45

  người hâm mộ rất cảm ơn bầu đức vff nên nhớ câu uống nước nhớ nguồn ,ban lãnh đạo nên cảm ơn bầu đức đi

 • thấyReply

  29-8-2018 06:02:29

  nếu ai nợ bâu đức còn nhân dân chúngtôi không nợ ông ấy điều gì. Trai lại ông ây nợ chúng tôi vì sự nhiệt tình ủng hộ để mong muốn của ông ấy toại nguyện. thực ra nhứng người đang bàn ngang, thậm chí chia rẽ đang nợ nợ ông ấy vì giữa lúc mọi người đang ầm ầm xuống đường trống mõ tung hô, động viên cầu thủ, đang vượt khó mua vé sang tận nơi ủng hộ cầu thủ, thì có một số ng bàn ngang: có gì mà ầm ĩ, vô ơn, hay cầu thủ nọ tốt, cầu thủ kia phải ở nhà...đã có mục tiêu là phải chiến hêt sức mình, dân tộc ta vẫn thế nên đã thành công, nhưng cúng vì vẫn thế nên lúc khó khăn thì thành công lức huy hoàng thì chia rẽ...bởi Tính tiểu nông, ích kỷ... ủng hộ đội bóng, giúp các cầu thủ thăng hoa, giúp thị trường bóng đá, thị trường cầu thủ rộng mở...là giúp đỡ, là quảng cáo, là vàng bạc châu báu tối quan trọng với các bầu, không riêng bầu đức.

 • mệtReply

  29-8-2018 04:58:29

  người cống hiến thật thà thì không cần trả ơn. đừng câu nệ ơn huệ cho nặng lòng. Nói đúng ra, đâu chỉ bầu đức cần trả ơn? Luôn nghĩ đên ân oán nên đât nước khó phát triển đỉnh cao. đã quyêt làm thì đừng kể công.

 • Thi NguyenReply

  28-8-2018 05:17:34

  Men chao Anh Hoang, Toi xin tu doi thieu toi ten la Nick Nguyen. Toi da viet nhung y tuong nay tren to bao nay cach day may nam la ca dat VN con no bau DUC mot loi cam on chan thanh...va loi xin loi muon mang....nhung may nguoi doc to bao nay noi toi la ong DUC lam bong da chi vi thuong mai!!! Toi rat vui doc bai viet cua Anh hom nay tuy la loi muon mang nhac nho kheo. Toi cung hy vong rang dung de bau DUC mot ngay nao noi rang dat VN nay chi biet an ma khong co mot loi cam on!!! May loi chia se than men. Chuc anh suc khoe. Nick Nguyen

 • Nguyễn CôngReply

  28-8-2018 05:04:35

  Một bài viết tuyệt vời. Làm xúc động lòng người đọc. Anh Hoàng đã cho các quan chức ngành TTVN và VFF học lại bài học luân lý của cha ông mà ngày xưa thầy cô đã dạy hồi còn học cấp 1. "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây".

 • Tran Thanh TuReply

  28-8-2018 04:59:10

  Viet hay qua luon ban ơi. dành thêm nhiều bài viết như nữa để một số người bể mặt dày

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.