HLV Nhật Bản phủ nhận dẫn dắt tuyển Thái Lan, FAT vội vàng 'đính chính'

Hôm 3.7, một tờ báo của Nhật Bản đã đăng bài phỏng vấn HLV Akira Nishino về chuyện dẫn dắt tuyển Thái Lan. Chiến lược gia 64 này đã bực tức và hoàn toàn phủ nhận việc này.

Tối 1.7, LĐBĐ Thái Lan (FAT) bất ngò ra thông báo HLV người Nhật Bản Akira Nishino đã đặt bút ký hợp đồng để chính thức trở thành HLV trưởng của ĐTQG và cả U.23 Thái Lan. Thậm chí FAT còn đăng đàn thông tin rất rõ ràng về các mục tiêu của vị chiến lược gia người Nhật với bóng đá xứ Chùa Vàng.

Những hình ảnh ông Nishino bắt tay cùng Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang đã ngập trên các mặt báo. Ngay sau đó là những lời chúc mừng và hy vọng của cổ động viên nước này về việc Thái Lan sẽ xưng hùng ở khu vực.

Tuy nhiên, hôm nay 3.7, trên báo Nikkan Sports Nhật Bản, HLV Nishino được cho là bất ngờ và sau đó bực tức khẳng ông chưa hề đặt bút ký với FAT.

“Tôi đã có một bữa ăn với ông chủ tịch (Somyot Poompanmuang) nhưng tôi đã không ký gì hết. Phương tiện truyền thông ở Thái Lan thật đáng sợ. Tôi chỉ biết có điều gì đó không đúng với thực tế. Tôi sẽ không đến Thái Lan một lần nữa trong giai đoạn này. Liên đoàn Bóng đá Thái Lan đã quá vội vàng đưa ra thông tin và dường như không thể tin được. Chúng tôi sẽ không công bố một điều gì khi nó chưa hoàn tất thứ gì cả. Đừng nói có nên thương lượng hay không nữa. Tôi sẽ không nhậm chức ở giai đoạn này. Tôi sẽ không trả lời nữa”, HLV Nishino nhấn mạnh.

Trước thông tin này này, các quan chức thuộc Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã đưa ra những lời giải thích. Theo tờ Goal, ông Somyot Poompanmuang - chủ tịch FAT cho biết: "Tôi tin rằng những thông tin mà báo chí vừa đưa hôm 1.7 vừa qua đều không hề chính xác".

"Mọi thứ hiện tại vẫn đang dừng lại ở mức đàm phán. Bản thân tôi cũng đã hỏi ý kiến của ông ấy về việc đưa tin rằng các bên đang đàm phán (chứ chưa đạt thỏa thuận cuối cùng). Ông Nishino đồng ý và bắt tay tôi, cùng lúc đó các phóng viên đã tới và chụp lại những bức ảnh".

"Bản hợp đồng (giữa FAT và HLV Nishino) không phải là chuyện một sớm một chiều. Đây là chuyện cần được cân nhắc kĩ lưỡng, và nếu các thông tin sai lệch diễn ra, nó có thể gây ảnh hưởng đến các bên".

Bên cạnh đó, ông Somyot Poompanmuang cho biết FAT cũng sẽ công bố chi tiết những điều khoản hợp đồng giữa hai bên trong thời gian tới, khi công cuộc thương thảo đi đến hồi kết.

Đ.N (Tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.