Pháp cấm bán rượu gần sân vận động, UEFA dọa loại cả Anh lẫn Nga

Sau hàng loạt vụ đụng độ giữa các cổ động viên say rượu – chủ yếu là giữa những fan cuồng Anh và Nga – tại Marseille trong 3 ngày qua, chính quyền Pháp ban hành lệnh cấm bán rượu bia gần các địa điểm thi đấu và các khu fan zone. Trước đó, UEFA cũng dọa loại cả Anh và Nga nếu cổ động viên 2 nước tiếp tục gây rối.

Để ngăn ngừa tình trạng bạo động tiếp diễn và loang như vết dầu, đặc biệt là sau vụ đụng độ nhỏ giữa cổ động viên Đức và Ukraine tại Lille vài tiếng trước khi trận đấu diễn ra, chính quyền Pháp và UEFA đã đưa ra những biện pháp mạnh mẽ và dứt khoát. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve xác nhận: "Tôi đã yêu cầu tất cả những biện pháp cần thiết để cấm việc bán, tiêu thụ và vận chuyển những loại nước uống có cồn trong các khu vực nhạy cảm trước và trong những ngày diễn ra trận đấu, và trong những ngày mà các khu fan zone mở cửa”.

Trước đó, UEFA đã lên tiếng cảnh báo cả Nga và Anh phải có cách kiểm soát lực lượng người hâm mộ của mình, nếu không muốn bị loại khỏi vòng chung kết Euro năm nay. Trong thông báo của mình, UEFA bày tỏ “sự ghê tởm, chán ghét đối với các vụ đụng độ bạo lực xảy ra tại Marseille” trong những ngày cuối tuần. Đồng thời cảnh báo “sẽ không ngần ngại áp đặt những biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Liên đoàn bóng đá Anh (FA) và Liên đoàn bóng đá Nga (RFU), bao gồm cả việc loại những đội có liên quan khỏi giải, nếu như lại nổ ra đụng độ bạo lực như thế”.

Những vụ đụng độ bạo lực xảy ra trên đường phố Marseille trong 3 ngày qua đã khiến 35 người bị thương. Trong số 7 người phải nhập viện, thì có 3 người trong tình trạng nguy hiểm. Đã có 10 người bị bắt giữ trong ngày 12.6, trong đó có 1 người Áo, 1 người Đức, số còn lại là những cổ động viên quá khích đến từ Anh, Nga và… của nước chủ nhà.

UEFA đang tiến hành điều tra vụ cổ động viên Nga tấn công khán giả Anh trên sân Velodrome sau khi kết thúc trận Anh hòa Nga 1-1 rạng sáng ngày 12.6 (giờ Việt Nam). Kết quả điều tra và án phạt nếu có của UEFA sẽ được đưa ra vào ngày mai 14.6.

Ở lượt trận tiếp theo của bảng B, Nga gặp Slovakia ở Lille, Anh gặp Xứ Wales ở Lens. Cả hai trận đều bị chính quyền Pháp xếp vào trận có nguy cơ bạo loạn cao.

HOÀNG ANH


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.