Chủ tịch Liên đoàn bóng bầu dục châu Á hối hả đến Việt Nam thúc đẩy bộ môn siêu va chạm

Tân Chủ tịch Liên đoàn bóng bầu dục châu Á, Qais Al Dhalai đã có mặt tại Hà Nội ngay trong tháng đầu nhậm chức với mục tiêu thực hiện một phần trong cam kết phát triển trò chơi ở khắp châu Á.

Hôm qua, ông đã có cuộc gặp với Tổng thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Việt Nam, Trần Văn Mạnh và một cuộc thảo luận hiệu quả về tương lai của môn bóng bầu dục ở Việt Nam.

Ông Qais Al Dhalai rất lạc quan về chuyến đi của mình và tin rằng cuộc gặp gỡ với ông Mạnh là một thành công lớn, một bước tiến lớn để mở ra một cánh cửa giúp phát triển bóng bầu dục ở châu Á

Nội dung cuộc gặp được ông Al Dhalai tiết lộ là những cam kết của châu Á trong việc thành lập Liên đoàn bóng bầu dục Việt Nam. Đồng thời, hai bên nỗ lực hợp tác để đưa môn bóng bầu dục vào tranh tài tại SEA Games 2021 mà Việt Nam là chủ nhà.

Ông Mạnh cho biết trong cuộc gặp gỡ, hai bên đã đồng ý việc phát triển môn bóng bầu dục ở Việt Nam với sự hỗ trợ và giúp đỡ từ Liên đoàn bóng bầu dục châu Á. Ông cũng cho biết thêm Ủy ban Olympic Việt Nam sẽ ủng hộ việc thành lập Liên đoàn bóng bầu dục Việt Nam trong thời gian tới.

Bóng bầu dục là môn thể thao rất phổ biến ở châu Âu và Bắc Mỹ. Bộ môn này được đánh giá là hấp dẫn nhờ tính va chạm mạnh trên sân. Tại SEA Games vừa qua, bộ môn này tranh tài cả 2 nội dung nam, nữ nhưng Việt Nam không cử đội tham gia. Trong 36 môn mà Việt Nam dự định tổ chức tại SEA Games 2021 cũng không có tên bóng bầu dục.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.