U19 Việt Nam chính thức giành vé dự VCK, Trung Quốc gần như bị loại

Ảnh: Đức Đồng/VNE
Với kết quả hoà không bàn thắng với U19 Nhật, Việt Nam đã chính thức giành vé dự VCK U19 châu Á vào năm 2020.

Trận đấu này, Việt Nam chơi phòng ngự chủ động khiến Nhật dù cầm bóng nhiều hơn nhưng không có nhiều cơ hội. Trong 15 phút cuối, U19 Nhật mất người nên chấp nhận lùi sâu đội hình để thiên về phòng ngự. Kết quả hoà 0-0 giúp Nhật dẫn đầu bảng J và giành vé chính thức. Trong khi đó, U19 Việt Nam xếp nhì bảng J với 7 điểm và hiệu số 7/1 cũng giành vé vào VCK.

Thực vậy, trong bảng xếp hạng các đội nhì thì U19 Việt Nam và Lào cùng có 7 điểm với hiệu số rất cao. Tại các bảng đã ngã ngũ, các đội nhì khác như Trung Quốc, Campuchia đều chỉ có 6 điểm, Triều Tiên 5 điểm, Lebanon, Kyrgyzstan có 4 điểm. Các bảng chưa đá lượt cuối là bảng B, F, E thì các đội nhì bảng không đủ khả năng kiếm 7 điểm với hiệu số tốt hơn Việt Nam và Lào.

Tóm lại, vào lúc này đã xác định xong các đội dự VCK gồm chủ nhà Uzbekistan, các đội đầu bảng Tajikistan, Úc, Malaysia, Indonesia, Hàn Quốc và hai đội nhì bảng có thành tích tốt nhất là Lào và Việt Nam.

Còn U19 Trung Quốc, sau khi thua Hàn Quốc 1-4, đang thấp thỏm với cơ hội mong manh đi tiếp với tư cách một trong những đội nhì bảng xuất sắc nhất. Tuy nhiên, cơ hội của Trung Quốc ngày càng mong manh khi Campuchia đánh bại Brunei 3-0, Việt Nam hoà Nhật 0-0.

Kết quả này giúp Campuchia chính thức trở thành đội nhì bảng G. Đồng thời, trên bảng xếp hạng các đội nhì bảng thì Campuchia đã vượt qua Trung Quốc. Cả 2 đội cùng có 6 điểm nhưng Campuchia có hiệu số 6/3 còn Trung Quốc có hiệu số 5/4.

Trừ khi có những kết quả động đất đồng thời ở bảng B (trận Qatar - Yemen) và F (trận Ả Rập Saudi - Uzbekistan), cơ hội của Trung Quốc mới được hồi sinh.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • qqqqqReply

    13-11-2019 03:02:27

    Thật ra thì ngay từ trước khi đá loạt trận thứ 3 này, chúng ta đã có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng “nếu VN hòa NB để đạt 7 điểm thì sẽ giành vé vào vòng chung kết!” mà không cần biết các bảng khác đá kết quả sẽ ra sao! Bởi sau loạt trận thứ 2, phân tích các bảng thì thấy chỉ có mỗi bảng H (có Úc và Lào) là có thể đội nhì bảng có khả năng xếp trên VN, còn tất cả các bảng khác (trừ bảng A chưa đấu) thì: hoặc là đội nhì bảng tối đa cũng sẽ chỉ đạt được 6 điểm mà thôi (các bảng C, D, E, G, K) hoặc là đội nhì bảng nếu có đạt được 7 điểm thì hiệu số bàn thắng thua vẫn kém VN (các bảng B, F, I).

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.