U19 Lào giành vé vào VCK, Thái Lan bị loại dù ghi 31 bàn

U19 Thái Lan ghi 31 bàn tại vòng loại
Các đội Đông Nam Á thi đấu rất xuất sắc tại vòng loại U19 châu Á. Lào chính là đội đầu tiên giành vé vào VCK.

Trong trận đấu cuối với U19 Macau ở bảng H, Lào đã giành chiến thắng 6-0. Trước đó, Lào đã hoà 2-2 với Úc và thắng Đài Bắc 2-1. Với 7 điểm và hiệu số +7, Lào chắc chắn giành suất đi tiếp dù chưa diễn ra trận Úc – Đài Bắc.

Trong khi đó, ở bảng G, Thái Lan đã chịu kết quả đầy thất vọng khi bị loại sau trận thua Malaysia 0-1. Hai trận ra quân, Thái Lan đã khiến các đối thủ choáng váng khi thắng Brunei 9-0 và thắng Northern Mariana Islands đến… 21-0.

Nhưng đà thăng tiến đó bị khựng lại khi Thái Lan để thua Campuchia 1-2 ở lượt trận áp chót. Bước vào trận đấu cuối với Malaysia, đội đã toàn thắng 3 trận trước đó thì Thái Lan vẫn nắm quyền tự quyết là phải thắng với cách biệt 2 bàn. Tuy nhiên, Voi chiến trẻ đã gây thất vọng khi để thua 0-1 với bàn duy nhất của Malaysia vào phút 84.

Kết quả này đủ khiến Thái Lan chính thức bị loại dù có thể họ là đội ghi nhiều bàn nhất vòng loại (31 bàn). Trong khi đó, Campuchia vẫn còn cơ hội nếu họ thắng đậm Brunei trong trận đấu ít phút nữa (18h30, 10.11).

Tính đến nay, 2 đại diện của Đông Nam Á đã chính thức vượt vòng loại là Lào, Malaysia. Cơ hội vẫn rộng mở với Việt Nam, Campuchia, Indonesia.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.