Thái Lan vỡ mộng Olympic, đã thấm bức xúc của Việt Nam tại Mỹ Đình

Trọng tài Ahmed Al-Kaf trong trận Việt Nam - Thái Lan năm ngoái
Thái Lan đã phải dừng bước tại vòng tứ kết U23 châu Á khi thua Ả Rập Saudi 0-1 khá tức tưởi ngay trên sân nhà.

Các cầu thủ trẻ Thái Lan đã chơi rất tốt trong trận đấu này khi tạo ra thế trận ngang ngửa trong hiệp 1. Thậm chí, đội bóng của HLV Nishino còn có cơ hội nguy hiểm trước khi làm rung cột dọc của Ả Rập Saudi. Trong hiệp 2, dù xuống sức nhưng Thái Lan vẫn tạo được thế trận ăn miếng trả miếng trước đội bóng Trung Đông.

Thế nhưng, thế trận của Thái Lan đã sụp đổ khi trọng tài Oman Ahmed Al-Kaf cho Ả Rập Saudi hưởng phạt đền phút 75. Tình huống đó, tiền đạo Al Hamddan đi bóng thâm nhập vòng cấm và bị Meechok kéo áo rồi tác động khiến chân sút của Ả Rập Saudi ngã trong khu vực cấm địa.

Ban đầu, ông Al Kaf thổi với điểm đá phạt sát vạch 16m50 và đã bị các cầu thủ Thái Lan phản ứng tức giận. Sau khi tham khảo công nghệ VAR, ông Al Kaf quyết định thổi phạt đền trong sự ngỡ ngàng của người Thái. Không bỏ lỡ cơ hội được nhận đầy bất ngờ, Al Hamddan ghi bàn thắng.

Phải nói là trước trận, CĐV Thái Lan có cảm tình lớn với ông Al Kaf vì vào tháng 11 trước, vị trọng tài người Oman này có những quyết định có lợi cho Thái Lan tại Mỹ Đình khi gặp Việt Nam tại vòng loại World Cup. Trong trận đó, ông Al Kaf cho Thái Lan hưởng một quả phạt đền gây tranh cãi rồi không công nhận một bàn thắng của Việt Nam vì cho rằng thủ môn Thái Lan bị phạm lỗi ở vòng 5m50.

Nhưng giờ có lẽ những cảm tình này cũng chẳng sứt mẻ nhiều sau những quyết định khiến cầu thủ Thái Lan bị ức chế. Và đau cho Thái Lan ở chỗ quyết định chỉ tay vào chấm 11 mét ở thời điểm gần cuối trận đã khiến Thái Lan vỡ mộng được dự Olympic.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.