Ronaldo lại giúp Real lội dòng, chờ chạm đỉnh thế giới

Real Madrid đang đứng trước cơ hội lịch sử để trở thành đội bóng đầu tiên 2 lần liên tục đứng trên đỉnh cao thế giới cấp CLB. Đó là nhờ công của Ronaldo và Bale.

Bỏ qua La Liga, mặt trận mà Real Madrid bị Barcelona bỏ xa đến 8 điểm, thầy trò nhà Zidane hành quân đến UAE tranh tài tại FIFA Club World Cup. Trước chủ nhà Al Jazira, dĩ nhiên Real Madrid được đánh giá cao hơn hẳn. Thế nhưng, đội bóng của UAE đã dội gáo nước lạnh cho Real ngay phút thứ 4 khi Romarinho mở tỷ số.

Bất chấp việc Real đẩy cao đội hình, dồn ép chủ nhà và góc võ đài rồi tung ra những đòn đánh liên tục, Al Jazira vẫn trụ vững hết hiệp 1. Phải sang hiệp 2, Real mới tìm được bàn gỡ vào phút 53 nhờ công của Ronaldo. Trong những phút sau đó, Real chơi thoải mái hơn nhưng phải đến phút 83, Real mới có bàn ấn định 2-1 để lội ngược dòng.

Như vậy, Real sẽ vào chung kết tranh ngôi vô địch với Gremio của Brazil. Trận bán kết trước đó, đội vô địch Nam Mỹ đã hạ nhà vô địch Bắc Mỹ Pachuca sau loạt đá luân lưu. Trong lịch sử, chưa từng có CLB nào bảo vệ thành công danh hiệu FIFA Club World Cup. Giờ cơ hội thuộc về Real Madrid.

PG


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.