Ronaldo giúp Real Madrid lập kỳ tích vô tiền khoáng hậu

Ronaldo đã ghi bàn duy nhất giúp Real Madrid đánh bại Gremio 1-0 để qua đó trở thành CLB đầu tiên trên thế giới bảo vệ thành công danh hiệu FIFA Club World Cup.

FIFA Club World Cup là giải đấu dành cho các CLB vô địch các châu lục và không mời đội ĐKVĐ giải đấu tham gia. Bản thân việc vô địch châu lục 2 năm liên tiếp vốn đã là một điều khó nên để được tham gia giải đấu này liên tiếp 2 lần đã là rào cản với nhiều CLB. Ngay như ở châu Âu, chưa đội bóng nào vô địch Champions League 2 năm liên tiếp trước khi Real bảo vệ danh hiệu thành công hồi giữa năm nay. Tại Nam Mỹ cũng không thấy đội nào vô địch Copa Libertadores 2 năm liền từ 16 năm qua.

Do vậy, việc Real được 2 năm liền dự FIFA Club World Cup vốn là kỳ tích và họ đã không bỏ lỡ cơ hội này để ghi dấu ấn vĩ đại trên đấu trường thế giới. Mọi kỳ tích đều không dễ dàng và hành trình của Real tại FIFA Club World Cup cũng vậy. Đội bóng của Zidane vấp phải sự kháng cự quyết liệt của Gremio nên chỉ giành thắng lợi tối thiếu với bàn duy nhất nhờ tài sút phạt của Ronaldo vào phút 53.

Dù sao, thắng 1-0 cũng tốt hơn nhiều so với chung kết năm ngoái, khi Real phải chờ vượt qua Kashima của Nhật trong loạt luân lưu. Đây cũng là lần thứ 3 Real đăng quang tại FIFA Club World Cup, san bằng thành tích của Barcelona. Ba lần vô địch của Barcelona vào 2009, 2011 và 2015. Ba lần của Real là vào 2014, 2016 và 2017.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.