HLV Khánh Hoà bị cấm hành nghề 2 năm vì dàn xếp kết quả

Ảnh Bá Duy
Hôm nay (30.7), Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại Giải bóng đá bãi biển VĐQG ồn ào vừa qua
VFF đã ra mức phạt ông Lê Văn Tú, Huấn luyện viên trưởng đội Khánh Hòa 6 triệu đồng và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 24 tháng đối do có hành vi lôi kéo ông Mai Văn Đức, Huấn luyện viên trưởng đội Đà Nẵng dàn xếp trận đấu, gây dư luận xấu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến giải đấu và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Không chỉ phạt ông Tú, VFF còn phạt nặng ông Mai Văn Đức, Huấn luyện viên trưởng đội Đà Nẵng 4 triệu đồng và đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quản lý, tổ chức 18 tháng đối với do không báo cáo Ban Tổ chức giải về hành vi lôi kéo dàn xếp trận đấu của ông Lê Văn Tú, Huấn luyện viên trưởng đội Khánh Hòa.

Bên cạnh đó, ông phản ứng thiếu văn hóa với trọng tài; phản ứng với Ban tổ chức giải (chỉ đạo đội Đà Nẵng không dự Lễ bế mạc giải, không nhận giải thưởng) làm ảnh hưởng xấu đến giải đấu và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Các cá nhân khác của Khánh Hoà cũng bị phạt là cảnh cáo. ông Kiều Minh Văn, Huấn luyện viên phó đội Khánh Hòa do có hành vi phản ứng với trọng tài.

Riêng cầu thủ Nguyễn Bảo Chung (số 8) của đội Khánh Hòa bị phạt 2,5 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận tiếp theo tại các giải bóng đá quốc gia do có hành vi thiếu văn hóa với trọng tài trong trận đấu giữa hai đội Khánh Hòa và Đà Nẵng ngày 23.7.2019 trên sân thi đấu Nha Trang, Khánh Hòa.

A.Trần, ảnh Bá Duy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Công HuyReply

    30-7-2019 03:24:43

    HLV tố dàn xếp trận đấu bị phạt nặng gần bằng với người dàn xếp. VFF đã không biết ngăn chặn vụ việc ngay từ đầu mà còn đưa ra mức phạt như vậy thì là quá chủ quan và yếu kém! Nói thật nếu không có bàu Đức với bàu Hiển làm bóng đá và những cầu thủ vì màu cờ sắc áo thì khán giả đã chẳng quan tâm đến bóng đá làm gì. VFF chỉ ngồi chờ sung rụng thôi!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.