Brazil vô địch Copa America và chứng minh không được trọng tài thiên vị

Brazil đã giành chức vô địch Copa America sau 12 năm chờ đợi mòn mỏi. Quan trọng hơn, họ chứng minh mình không hề được trọng tài thiên vị trong trận chung kết.

So với trận thắng Peru 5-0 ở vòng bảng, Brazil gặp chút khó khăn hơn trong trận chung kết. Họ ghi bàn thắng khá sớm phút 15 nhờ công của Everton nhưng không dễ tìm được bàn nâng tỷ số.

Phút 44, Peru bất ngờ được trọng tài Tobar người Chile cho hưởng penalty trong sự phản đối quyết liệt của các cầu thủ Brazil vì họ cho rằng đó không phải là tình huống cố tình dùng tay chơi bóng. Peru gỡ hoà trên chấm 11 mét những người hy vọng về một hiệp 2 giằng co đã sớm thất vọng. Trước khi hiệp 1 khép lại, Jesus kịp nâng tỷ số 2-1 lên cho Brazil.

Trong hiệp 2, Peru đẩy cao đội hình, gắng tạo áp lực tốt hơn, đặc biệt là khi Brazil phải chơi 10 người trong 20 phút cuối. Phút 70, Jesus phải nhận thẻ vàng thứ 2 trong tình huống tranh chấp bóng bổng. Chân sút của Man City tỏ ra vô cùng bức xúc khi bị đuổi khỏi sân ở tình huống như vậy.

Mặc dù bất lợi về quân số nhưng Brazil vẫn giữ sạch mành lưới và kịp ghi bàn ở phút cuối để ấn định 3-1. Trong trận chung kết bị thổi quả phạt đền và đuổi người gây tranh cãi, Brazil vẫn vô địch thuyết phục.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.