Từ châu Âu về Việt Nam tránh dịch, khách nữ làm ầm ĩ ở sân bay, đòi đi cách ly, chê bánh mì

Từ châu Âu về nước tránh dịch COVID-19, một người phụ nữ kích động đám đông hành khách ở sân bay Nội Bài đòi được đưa cách ly sớm hoặc về nhà tự cách ly và chê bánh mì nhân viên mang tới.

Xem thêm: Thầy nước ngoài ở TP.HCM bình luận miệt thị con gái Việt: Đề nghị đuổi việc, trục xuất

Khách lạ quên mang ví, nhân viên ở Hà Nội vẫn đổ xăng và nói câu gây xúc động

Mỹ nữ khốn đốn vì bị đồn làm chuyện ấy với khách Anh nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng

Khoe clip bẫy ngàn con chim bằng lưới trong 2 năm, bắt cả đại bàng, sao chưa bị xử lý?

Hot girl khoe ‘trốn về từ Vũ Hán, không bị cách ly’ trên Facebook gây hoang mang

“Yêu tổ quốc, yêu đồng bào. Đang ở chỗ nào thì yên chỗ ấy” - câu nói được dân mạng lan truyền trên Facebook như lời nhắn nhủ những ai bỏ xứ qua nước ngoài sống, làm việc nhưng khi dịch COVID-19 bùng phát thì lo sợ và quay về nước.

Thời gian qua, rất đông người Việt ở hải ngoại đã đổ xô về nước khi dịch COVID-19 hoành hành và cướp đi sinh mạng nhiều bệnh nhân. Lý do vì họ nghe được tin Việt Nam đối xử tốt, chăm sóc tận tâm với những người cách ly và chữa trị miễn phí cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Ngoài một số trường hợp khai báo gian dối ở sân bay để trốn cách ly thì có những người không biết điều, về nước tránh dịch mà cứ tưởng như đi du lịch, đòi hỏi quyền lợi đủ thứ.

Hôm 15.3 vừa qua, đám đông người Việt từ châu Âu về tránh dịch COVID-19 đã gây ầm ĩ ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) vì chờ lâu trước khi xe đến đón đi cách ly. Thậm chí có người phụ nữ kích động mọi người đòi quyền lợi theo ý mình và chê bai bánh mì miễn phí mà nhân viên sân bay mang tới. Chị ta nói nếu tập trung đông người ở đây quá lâu thì có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 và dễ chết!

Trở về từ thủ đô Warszawa (Ba Lan), chị T.M.T cảm thông cho cán bộ làm ở sân bay Nội Bài, bức xúc với cách hành xử của người này qua status dài trên Facebook.

Kèm theo đó là clip quay lại người phụ nữ tóc ngắn, mặc váy đen lên tiếng đòi được đưa cách ly sớm cùng con hoặc về nhà tự cách ly dù cán bộ hải quan giải thích rằng: “Xe bên Ban Chỉ huy quân sự, Bộ Tư lệnh Thủ đô đưa về nơi tập trung rồi. Hiện giờ các xe đang quay lại để đón các đoàn tiếp theo. Theo các anh thông báo thì khoảng 3 rưỡi chiều xe sẽ lên đây. Việc này mong các anh chị thông cảm vì xe đón đảm bảo yếu tố phải khử trùng trước khi lên đón các anh chị”.

Một phụ nữ đăng status chê đồ ăn miễn phí nhân viên sân bay mang tới.

Về chuyện trên, chị T.M.T chia sẻ: “Mình định không đăng cái này lên đâu vì toàn người từ Ba Lan về, nhưng thực sự vào đọc bình luận kiểu bố đời của các bạn mà mình đành phải lên tiếng.

Câu chuyện chiều 15.3 khi mình hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Mình hạ cánh lúc 13 giờ và 21 giờ mới được lên xe đi cách ly. Coi như mình chờ 8 tiếng nhưng vẫn luôn vui vẻ, chấp nhận vì biết sân bay bị quá tải. Còn các anh các chị xuống trước mình, người 7 giờ sáng, người 9 giờ, người 11 giờ, chờ lên 14 giờ thì làm loạn cái sân bay, gào thét ầm ĩ, đòi được đi cách ly. Không được đi thì đòi về tự cách ly, trả hàng, trả hộ chiếu...

Các anh các chị ạ, trong số này có bao nhiêu người về để trốn dịch, vì sợ bên châu Âu sẽ bỏ rơi mình? Các anh chị biết đất nước sẽ không bỏ rơi anh chị nên về thì phải thông cảm với cán bộ. Nói là thông cảm cho sang thôi chứ việc chờ đợi là bắt buộc chứ không phải bố đời, mẹ thiên hạ đòi phải làm nhanh cho mình.

Một buổi sáng hàng nghìn người ùa về. Số người làm việc có hạn vì có bao nhiêu khu cách ly khác cần cán bộ y tế. Có 5 bàn lấy mẫu bệnh phẩm, hàng trăm, hàng nghìn người ùa về thì việc bị dồn ứ không tránh khỏi.

Các bộ phận cũng làm việc theo thứ tự, kiểm tra y tế xong chuyển sang hải quan, xong mới sang khâu đi cách ly chứ có phải lấy mẫu bệnh phẩm xong là đi được luôn đâu. Đến cả nhân viên nữ mặt đất của sân bay còn phải đi kéo hành lý lên trả cho mọi người thì cũng biết là thiếu người thế nào rồi mà vẫn còn chửi, còn than cho được.

Đói thì có đồ cho ăn, không thiếu. Nếu chưa được ăn thì mở cái mồm ra sẽ được ăn. Mọi người không phải đi resort mà cơm bưng tận mồm hay phải có bảo mẫu chăm sóc con cho các bạn. Đã liều mạng đưa con cái về tránh dịch thì ngồi trên máy bay mười mấy tiếng, xin xít nhau còn chả thấy than, về đến sân bay ngồi chưa đến 10 tiếng tha hồ đi lại còn gào lên sợ chết, sợ lây nhiễm.

Xác định tư tưởng trước đi, khả năng 50-50 sẽ lây trên máy bay, khả năng về sẽ đi cách ly, khả năng sẽ phải chờ đợi thì hẵng về. Đưa con về thì biết đường tự mang sữa, đồ ăn cho con chứ người ta cũng chỉ là y tế với hải quan, có đồ ăn cho là may còn đòi phải ngon, phải chăm lo cho cả con các bạn thì mình cũng chịu đấy.

Nếu bảo để mọi người ở chung với nhau là đi vào chỗ chết thì đừng đổ lỗi cho ai mà là lỗi do bạn tự đưa mình, tự đưa con mình vào thôi hiểu chưa?

Đừng nghĩ các anh các chị gào mồm lên nên mới được đi vì không gào lên thì xe cũng đang quay lại đón. Mọi thứ phải có trình tự chứ không phải ăn vạ là được việc đâu ạ. Tôi không gào lên thì cũng chờ từng đấy thời gian thôi.

Thế mới thấy nhiều người quá ích kỷ, chỉ nghĩ cái lợi cho bản thân mà không nghĩ xem người khác vất vả vì dân thế nào”.

Người phụ nữ làm ầm ĩ ở sân bay Nội Bài, đòi đi cách lý sớm hoặc về nhà tự cách ly, chê bánh mì nuốt không nổi.

Chị T.M.T cho biết đã khuyên người phụ nữ tóc ngắn thông cảm với nhân viên sân bay nhưng bị chửi bới thậm tệ. Không nói nhiều tại thời điểm đó, chị T.M.T viết những dòng này nhắn nhủ khách nữ đó nói riêng và những ai có ý định về nước tránh dịch COVID-19 cần biết kiên nhẫn chờ đợi ở sân bay trước khi xe đến đưa đi cách ly, đừng đòi hỏi quyền lợi cá nhân quá nhiều. Cụ thể như sau: “Hôm qua mình thấy chị ấy gào lên khoảng 1 tiếng, hô hào mọi người cùng đòi quyền lợi cùng chị thì mình ra quay. Mình cũng chỉ vào khuyên là: “Chị ơi, những ngày này quá tải thì thông cảm cho cán bộ. Chị có làm ầm lên cũng làm mọi thứ rối thêm”. Thế mà các anh chị ấy xúm vào chửi mình là “Con ngu”, “Mày thích chết ở đây thì bỏ mẹ nó khẩu trang ra mà chết”…

Eo ơi, em biết thân biết phận, biết về thời điểm nhạy cảm này nên cứ im lặng mà nghe theo chỉ đạo của các cơ quan thôi, há mồm ra nói nhiều quá virus lại bay hết vào mồm ấy.

Đã được ăn miễn phí còn đòi ăn ngon, mà nói thật nhiều người còn đang thèm cái bánh mì mà các anh chị chê không nuốt nổi kia kìa. Ngon lắm ấy, có ăn hết không mà còn chê. Bảo sao người Việt Nam vẫn có câu 'đã ăn mày còn đòi ăn xôi gấc' quả không sai.

Tình trạng thực tế, các anh chị nào định chạy dịch thì xác định về sẽ chờ 10 tiếng đi cho thoải mái. Coi như máy bay trễ chuyến nhưng được việc đi là ổn? Còn không chờ được, tính cậu ấm tiểu thư thì khỏi về, ở bên đó tự chữa bệnh tại gia nhé!

Cán bộ nói năng nhẹ nhàng sau 1 tiếng nghe mọi người gào hét ầm lên, cố phân tích cho mọi người hiểu, cũng mong mọi người thông cảm. Mọi người làm như thế có thấy mắc lỗi với sự cố gắng của chính quyền không?

Lúc nào bạn cần, có tổ quốc. Toàn dân cùng nhau đồng lòng chống dịch chứ không chống đối, tự ý thức bản thân làm cái gì đó cho xã hội, ít nhất là việc chờ đợi. Chúc mọi người luôn an toàn cùng đất nước vượt qua dịch bệnh này nhé!”.

Từ ngày 15.3, Bộ Y tế đã cách ly, xét nghiệm tất cả người về từ vùng dịch nước ngoài ở sân bay, nhằm phát hiện kịp thời những trường hợp nhiễm COVID-19. Ca nhiễm COVID-19 thứ 58 vừa được phát hiện nhờ việc xét nghiệm "đón đầu" này. Bệnh nhân này là nữ du học sinh tại Pháp 26 tuổi, địa chỉ tại phố Yên Thế, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội, nhập cảnh tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài ngày 15.3.

Do số lượng người về nước quá đông nên lực lượng chức năng đã có những lúng túng nhất định.

Ban đầu Hà Nội và phía hàng không dự đoán sẽ có khoảng 400 người Việt Nam từ vùng dịch về nước hôm 15.3. Song, thực tế đến tối muộn 15.3 đã có tổng số trên 1.360 người Việt và người từ vùng dịch đủ điều kiện nhập cảnh đến sân bay Nội Bài, gấp đôi so với 1 ngày trước đó và gấp 3 so với dự kiến.

Hà Nội đã chuẩn bị, sắp tới sẽ có thêm 10.000 test xét nghiệm được tài trợ, đảm bảo đủ xét nghiệm 100% người từ vùng dịch như yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

>>> Thấy bộ đội nhường chỗ, ăn bờ, ngủ bụi, nhóm Việt kiều về nước tránh dịch có chạnh lòng?

Khắc Việt dạy dỗ chị Việt kiều Đài Loan, Mr Đàm lên án khách nữ gây rối ở sân bay Nội Bài

Mẹ bầu bị đạp bụng trên máy bay Vietnam Airlines vì đi vào chỗ không lên tiếng​. Xem chi tiết tại đây.

Xem thêm: ‘Nữ đại gia chân đất’ tặng 50 tấn gạo chống COVID-19, bỏ 6 tỉ xây trường cho trẻ em nghèo

Bệnh nhân 34 phủ nhận dự đám cưới, UBND Bình Thuận không tin, yêu cầu trích xuất camera

Chủ quán bar, mát xa, karaoke ở TP.HCM lo phá sản, nhân viên sợ thất nghiệp

Đá bóng thua 1-7, nhóm thanh niên về lấy hung khí chém đứt tay, tét đầu đội bạn

Phẫn nộ với các học sinh bình luận thô tục khi xem bài giảng online của thầy cô

Minh Tú gửi Thủy Tiên 10 triệu giúp miền Tây chống hạn mặn, dằn mặt ai chê ít

Đi chơi qua đêm, thanh niên bơ vơ không nhà vì chung cư Hòa Bình bị phong tỏa

Chàng trai ở TP.HCM kể chuyện tháo chạy khỏi Ý vì nhiều người xem nhẹ dịch COVID-19

Không đeo khẩu trang, 2 khách Tây không bắt được xe đi 10km và cái kết bất ngờ

Viết status độc ác như diễn viên Trà My, gã trai lẩn trốn vì bị người Vĩnh Phúc săn lùng

Thực hư ảnh cô gái ở Hà Nội quên mặc nội y đi gom mì tôm ở siêu thị?

Nhân Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận15

 • Diep Thuy DiemReply

  19-3-2020 11:33:41

  VN mạnh tay và ra lệnh hiện VN sẽ cách ly tất cả hành khách khi nhập đến VN. Nếu ai k hợp tác sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. K cần đấu khẩu.

 • Đăng KhôiReply

  19-3-2020 09:26:18

  Mang tiếng là Việt Kiều mà hành xử vô văn hóa,bị người dân lên án mà còn ko biết xấu hổ,đề nghị chính phủ có thêm những quy định đối với những người nhập cảnh từ nước ngoài và xử lý thật nghiêm khắc,cho họ trở về nơi họ từng xuất phát.

 • Nguyễn SáuReply

  19-3-2020 07:27:36

  Đưa cô ấy về lại châu Âu đi. Về Việt Nam là mang covid-19 về, làm lây lan đến cộng đồng? Không biết mọi người rất khó chịu về hành vi của cô sao?

 • Nguyễn văn tùngReply

  18-3-2020 11:17:51

  đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay ), với cái kiểu đã ko làm dc gì , đang nợ ơn tổ quốc còn đòi hỏi, trả chúng nó về chỗ cũ, thực ra cái gì chúng nó cũng biết, nhưng biết điều là chúng nó ko biết

 • Nhung maiReply

  18-3-2020 10:45:46

  Việt kiều về biết là cách ly thời gian lâu tại sao có con nhỏ mà không lo đem theo sữa cho con chẵng lẽ có hộp sữa cũng chờ nhà nước phát con mới có ún hà

 • Rien nguyenReply

  18-3-2020 08:05:09

  Ai khiến về nước đâu, ở đó luôn đừng về, mồm loa mép dải, chúng tôi đang oằn lưng vì lũ thượng đẳng này

 • Nguyen mi nhungReply

  18-3-2020 05:59:20

  Cho qua oxtraylia xem dám nói k?

 • Hoàng Thanh HàReply

  18-3-2020 03:36:23

  Xin gửi tới những người con xa quê về lánh nạn. Nếu các bạn cảm thấy ức chế, cảm thấy khổ sở khi về quê thì mời các bạn quay lại nơi mà các bạn sống hàng ngày đi. Bỏ quê đi rồi về làm gì. Khi cả nước chung tay làm việc để ngăn chặn, khi mà những người ngủ bụi ngủ đường để góp công góp sức, còn mấy người thì mới chỉ mấy tiếng đồng hồ để đoàn công tác đảm bảo an toàn cho chính ông bà, cha mẹ, anh chị em bạn bè của mấy người. Là người Việt thì phải hiểu khi mà tổ quốc giang tay đón về. Đừng giở thói đời là ông nọ bà kia mà phỉ báng yêu sách. Nghiệp lớn nhất của con người là Bất Trung, Bất Hiếu, Bất Nghĩa đấy mấy người à.

 • Hoàng PhạmReply

  18-3-2020 02:07:43

  Có gan ra nước ngoài làm ăn thì cũng hiểu là luật pháp bên đó nghiêm thế nào! Lúc bệnh ùn ùn kéo về tránh nhờ thì cũng phải hiểu nhờ làm tốt mà đến nay VN chưa có ca tử vong nào cũng như tỷ lệ mâc bệnh là thấp. Đòi hỏi quyền lợi, yêu sách vài lúc này là hành động ngu xuẩn. Nếu các anh các bác, các anh chị, các em cảm thấy không chấp nhận, xin mời quay lại nước bên kia mà tránh. Chúng tôi không cần sự hiện diện của các vị vào lúc này cũng như các vị có hiện diện khi VN cần các vị đâu. Mời biến đi cho lành!

 • NgcReply

  18-3-2020 02:00:28

  Mình không tính đăng bình luận này như mình phải nói điều này mong người kích động đám đông hiểu cho thu mình ko phải công an hay là một bác sĩ y ta gì cả nhương bạn hãy hiểu cho các người đó hị làm vậy chỉ để bải vệ sức khỏe mọi người thôi các bạn trở về từ ba lan nơi mà ít mằn trong vùng vùng dịch báo đọng đỏ phải không sao bạn không nghỉ họ đưa những người nằm ở những vùng dịch bái đọng đỏ đi trước để cho các bạn được an toàn bằng cách sắp xếp các bạn đi sau những người người đang nằm trong vùng dịch nghiêm trọng chứ tôi biết các bạn phải chờ rất lâu phải không như sao các bạn không lấy đó làm niềm mai mắn cho mình vì đã được sắp xếp vào những chuyến xe khuya chứ bạn có nghĩ là họ có thể làm vậy để bải vệ an toàn cho các bạn không đôi lúc chúng ta phải sông chậm một chút để hiểu hiện tại hơn chứ không phải sống theo ý mình mà không nghĩ đến những việc đang xảy ra trong đất nước này cũng nhue trên thế giới này bạn biết mà phải không dịch hiên nay trên thế giới đã đang khó kiểm soát lắm tồi bạn phải hiểu và thông cản họ nhiều hơn hay vì nghỉ đến bản thân mình khi phải chờ đợi phải chờ đợi lâu một chút tuy những món ăn không hợp với khẩu vị của bạn đi nữa thì cũng đừng chê ní vì đó là tấm lòng của những người đó ko muốn bạn phải đói trong khi họ cũng đang phải đói vì phải đối mặt vs cơn dịch bệnh khủng khiếp này tôi chỉ muốn nói xin bạn hãy thông cảm và hãy thương và nghỉ cho họ nhiều hơn là tránh móc họ tôi mong bạn hãy hiểu cảm ơn bạn

 • Đặng Bá ThọReply

  18-3-2020 12:39:23

  Rất mong bà con Việt kiều về nước để trách dịch hãy bình tĩnh và suy nghĩ sem mình cần làm gì để chung tay cùng bà con trong nước đang ngày đêm chống dịch để bảo vệ chính mình và này còn thêm việc bảo vệ sự sống cho các anh các chị nữa. Lực lượng quân đội và y tế đã phải hy sinh rất nhiều thứ để có thể tổ chức cho các anh chị về có nơi ăn chốn ở để tránh dịch. Sự quá tải ở sân bay không phải do hành khách trong nước gây nên mà cho chính bà con ở hải ngoại về cùng lúc quá đông mà lực lượng phục phụ chưa đáp ứng kịp. Thay vì thông cảm, sẻ chia thì các anh các chị đòi hỏi thế này, đòi hỏi thế kia. Nói thật các anh các chị có quyền gì mà to tiếng vậy??? Trách nhiệm và quyền hạn luôn đi với nhau. Vậy các anh các chị đã có trách nhiệm gì với dân với nước chưa? đã làm gì cho tổ quốc của mình chưa?? Các anh các chị có biết 51 ca dương tính mới thì có tới 40 ca đều từ châu âu về rồi còn lây cho người ở trong nước và tạo ra bao nhiêu người F1; F2; F3 mà Chính phủ đang căng ra để phục vụ họ đấy.

 • Dân đenReply

  18-3-2020 11:53:26

  Lúc đất nc khó khăn thì bỏ đi, rêu rao cuộc sống xa hoa hiện đại nơi xứ người. Lúc thiên tai dịch bệnh vội quay về trốn dịch mà còn lu loa đòi hỏi, về làm gì, chúng tôi ko cần và cũng ko muốn đón những kẻ như vậy đâu.

 • Ming khôiReply

  18-3-2020 11:45:29

  Ai kế bên tát hộ tôi phát

 • PhuNguyenReply

  18-3-2020 11:14:54

  Những người chống đối như thế này thì cho họ quay trở lại nơi xuất phát để họ hưởng thụ tốt hơn. Đừng nhận về VN thêm gánh nặng cho xã hội. Chính phủ cần sớm ra thông báo, những người không đồng ý cách ly tại sân bay sẽ cho quay lại nơi xuất phát.

 • LinhReply

  18-3-2020 11:11:43

  Bài viết rất hay.! Mấy người kia thật tham lam. Bà chỉ sống cho mình , thật là ích kỷ.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.