Nhặt được đồ của du khách Pháp, thanh niên Lạng Sơn đòi 10 triệu đồng

Nhặt được túi đồ của vợ chồng du khách người Pháp song nam thanh niên Lạng Sơn không chịu trả lại mà đòi hậu tạ 10 triệu đồng. Vụ việc khiến dân mạng Việt vô cùng bức xúc.
Sau khi tình cờ nhặt được túi đồ, bao gồm visa, nam thanh niên nhờ admin fanpage 40.000 like ở Lạng Sơn đăng tin thông báo với vợ chồng du khách người Pháp. Tưởng rằng thanh niên có ý định trả lại đồ nhặt được cho vợ chồng du khách Pháp nên bài đăng nhận hơn 1.800 like, hơn 1.000 chia sẻ lại cùng hàng tá lời ngợi ca lòng tốt của anh ta.
Doi 10 trieu dong tra do cho du khach Phap
Bài đăng thông báo nhặt được đồ của vợ chồng du khách Pháp nhận hơn 1.800 like.
Thế nhưng, cả admin fanpage, vợ chồng du khách người Pháp và cộng đồng Facebook cảm thấy hụt hẫng, thất vọng vì sự thật phũ phàng. Cụ thể hơn, thanh niên đòi tiền chuộc 10 triệu đồng mới chịu trả đồ cho họ. Mặc cho admin fanpage khuyên nhủ song anh ta vẫn không thay đổi ý định của mình.
Doi 10 trieu dong tra do cho du khach PhapDoi 10 trieu dong tra do cho du khach PhapDoi 10 trieu dong tra do cho du khach Phap
Admin fanpage khuyên nhủ thanh niên trả đồ cho vợ chồng du khách Pháp.
Khi biết thanh niên muốn đòi tiền chuộc 10 triệu đồng, du khách Pháp không chỉ thất vọng mà còn nói sẽ không bao giờ đến Việt Nam nữa.

Bên dưới là câu chuyện thanh niên Lạng Sơn đòi 10 triệu đồng mới trả đồ cho vợ chồng du khách Pháp:

Trưa nay fanpage nhận được tin nhắn từ bạn N.S.N thông báo nhặt được đồ của du khách Pháp, nhờ admin đăng tin giùm. Nghĩ đây là việc tốt, admin đồng ý.

Sau khi thông tin được đăng tải trên fanpage, rất nhiều bạn đã ngợi ca người nhận được đồ có tấm lòng hảo tâm, tốt tính. Hàng nghìn người like bài biết, hàng trăm lượt chia sẻ lại trên trang cá nhân.

Không lâu sau, phiên dịch và du khách Pháp mất đồ nhận được thông tin đăng ở fanpage. Du khách Pháp đã lên Facebook, cảm ơn fanpage, đồng thời nhắn gửi: "We try to talk to N.S.N to get it back" (dịch: Chúng tôi cố gắng nói chuyện với N.S.N để nhận lại đồ). Rồi họ hồ hởi liên lạc với số điện thoại bạn N để nhận lại đồ.

Song một điều đáng thất vọng, sau khi phía bên du khách Pháp liên lạc, đầu dây bên kia ra giá 10 triệu nếu muốn lấy đồ. Sau khi biết người nhặt được đồ đòi "hậu tạ" với giá cao, fanpage đã liên lạc lại với bạn N.S.N thì được xác nhận thông tin đòi 10 triệu là đúng sự thật.

Người đòi là một người bạn của bạn N, cùng nhặt được đồ. Fanpage đã thuyết phục bạn N bảo các bạn suy nghĩ lại, trả đồ cho người mất, nhưng không thành công.

Sau đó, fanpage nhận được bình luận từ du khách Pháp với đại ý: "Ban đầu cứ tưởng anh này tốt, chỉ đơn giản muốn tìm được chủ nhân để trả lại đồ. Hóa ra ý đồ anh ta là lấy 10 triệu, chúng tôi sẽ không bao giờ đến Việt Nam nữa".

P/S: Những người Lạng Sơn chân chính có lẽ đã cảm thấy bị tổn thương khi những người đồng hương của mình vì chút lòng tham mà để lại ấn tượng xấu trong lòng bạn bè quốc tế.

Biết thông tin trên, dân mạng Việt vô cùng bức xúc, đồng thời tổng sỉ vả thanh niên nhặt được của rơi và đòi tiền chuộc của vợ chồng du khách Pháp. Cụ thể như sau:

“Sống không tích đức thì sớm muộn cũng nhận hậu quả thôi. Mày lấy được 10 triệu của người ta rồi có ngày mày mất gấp trăm gấp nghìn lần như thế”;

“Với khách du lịch thì visa quan trọng lắm. Không có visa thì khó mà về, xin cấp lại thì mọi người biết rồi đấy. Thủ tục ở Việt Nam quá lằng nhằng rắc rối, mất thời gian, mất tiền. Những bức ảnh họ chụp lẽ ra để khoe với bạn bè thì giờ thành những bức ảnh chê bai chỉ vì mấy thằng ham tiền, hám lợi”;…

Đã nhờ công an trả lại đồ cho nữ du khách Pháp

Sau khi fanpage đăng thông tin gây bất lợi cho mình và bị dân mạng chửi bới không tiếc lời, vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng nay (21.3), anh N đã đến trụ sở công an huyện Chi Lăng - Lạng Sơn để nhờ trả lại đồ cho vợ chồng du khách Pháp. Công an địa phương ghi nhận và hoan nghênh việc làm của anh N.
Doi 10 trieu dong tra do cho du khach Phap
Doi 10 trieu dong tra do cho du khach Phap

Biên bản trả lại đồ cho vợ chồng du khách Pháp do anh N đăng tải.

Theo chia sẻ của Facebooker T.M, trước đó, anh N thanh minh rằng, hàng loạt người sáng, tối, khuya gọi điện đến tự xưng là người thân, phiên dịch của vợ chồng du khách Pháp để nhận hộ đồ. Anh N cảnh giác với những người lạ có thể mạo danh. Hơn nữa, có người thiếu thiện chí gọi điện đến nói rằng: “Tôi nhận được đồ thì phải bồi dưỡng bao nhiêu?”. Do bận nên bạn của anh N bức tức nói: “Thì 10 triệu, nhưng phải chính chủ, đến tận nơi”. Anh N cho biết cảm thấy tổn thương vì bị nhiều người hiểu lầm và chửi bới như vậy.

>>Phó nháy cua nhầm người mẫu có bạn trai đại gia và cái kết đắng

>>Những lời khen có cánh dễ khiến Trường Giang mất Nhã Phương

Nhân Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.