Không nhường ghế xe buýt cho người già, chàng trai bị đánh, bé gái bị chửi

Vì không nhường ghế ngồi trên xe buýt, bé gái bị cụ ông mắng chửi thậm tệ. Vụ việc xảy ra mới đây trên chuyến xe buýt đông người ở Hợp Phì, An Huy, Trung Quốc gây xôn xao.

Điều đáng nói là bé gái này đang bị ho do cảm lạnh. Cụ ông này nói với bé gái rằng: "Cháu nên nhường ghế cho ông vì ông là một người già”. Thậm chí để chứng minh điều này, ông lấy ra Old Age Certificate, một tài liệu cho thấy người lớn tuổi được quyền ưu tiên trong các dịch vụ công cộng.

Bé gái không nói bất cứ điều gì mà vẫn ngồi và tiếp tục vì cảm lạnh. Run rẩy vì tức giận, mẹ của bé gái nói rằng họ muốn xuống xe buýt. Thấy vậy, cụ ông liền phản ứng: "Cô có người không có sự tôn trọng đối với người cao tuổi”.

Cụ ông mắng bé gái không nhường ghế xe buýt cho mình.

Trên Weibo, nhiều dân mạng chỉ trích cụ ông vì hành vi của mình và cho rằng ông bắt nạn cô gái. Một số người còn dự đoán ông từng là Hồng Vệ Binh trong phong trào Cách mạng Văn hóa Trung Quốc.

May thay, không có ai bị thương trong vụ đấu khẩu vì ghế ngồi xe buýt này. Cách đây chưa lâu, nam thanh niên đã bị một người lớn tuổi và bạn bè của ông đánh tơi tả vì từ chối nhường ghế xe buýt.

Những cảnh tượng khó coi hay tranh giành ghế trên xe buýt xảy ra thường xuyên ở Trung Quốc. Năm ngoái, cộng đồng mạng xôn xao vì clip cô gái ngồi lên đùi cụ ông để tranh ghế xe buýt.

Nhân Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.