Những ca khúc cảm động về mẹ của Hồ Quang Hiếu

Nhân Ngày của mẹ (8.5), mời bạn thưởng thức những ca khúc cảm động về mẹ của Hồ Quang Hiếu, một trong những nam ca sĩ nhiều fan nhất Vbiz hiện nay.

Nơi ấy con tìm về là ca khúc rất nổi tiếng về tình cảm gia đình nói chung và mẹ nói riêng. Hình ảnh trong MV Nơi ấy con tìm về là một trong những món quà mà Hồ Quang Hiếu "thay lời muốn nói" gửi đến mẹ của mình.

Bên cạnh Nơi ấy con tìm về, Hồ Quang Hiếu từng tung ra một số ca khúc cảm động và ý nghĩa về mẹ, như Thư gửi mẹ, Lời ru một đời hay Mẹ.

Là con trai nên Hồ Quang Hiếu ít khi tâm sự hay chia sẻ trực tiếp với mẹ mà thường là thông qua chị gái hoặc em gái. Kỷ niệm đáng nhớ là khi mẹ Hiếu quyết định từ ngoài quê vào sống với anh. Trước đó, Hiếu cứ sợ mẹ vào Sài Gòn sẽ buồn nên không mời mẹ vào đây. Song nhờ hai chị trò chuyện với mẹ, Hiếu mới biết là mình không đúng nên Hiếu mới nói mẹ vào sống chung với anh. Sau này, Hiếu biết rằng niềm vui lớn nhất của mẹ chính là được ở bên cạnh và chăm sóc cho con trai.
Với Hiếu, tình cảm ấm áp của hai mẹ con không phải là những món quà mà là những khi được ăn bữa cơm ấm áp cùng nhau. Khi không đi diễn xa TP.HCM, Hiếu đều về nhà ăn cơm với mẹ. “Giờ ăn với mẹ quen rồi, ăn ở ngoài không được nữa”, Hiếu chia sẻ.
Nhung ca khuc cam dong ve me cua Ho Quang Hieu
Hồ Quang Hiếu dành rất nhiều tình cảm cho mẹ - ảnh: Tiin.

Những khi gặp rắc rối trong công việc hoặc tình cảm, mẹ thường góp ý nhẹ cho Hiếu, giúp anh trưởng thành hơn. Dù vậy, Hiếu vẫn là người quyết định cuối cùng.

Được biết, mẹ của Hồ Quang Hiếu là một Phật tử và rất thích đi chùa. Vì vậy, Hiếu cũng thường xuyên theo mẹ đến các chùa để hát phục vụ cho mọi người.

Trước đây, mẹ cũng không ủng hộ Hồ Quang Hiếu đi theo con đường ca sĩ vì thấy nghệ thuật lông bông, sợ anh theo rồi sau này không biết có được gì hay không, rồi khó lấy vợ. Song thấy Hiếu đam mê quá nên dần dần mẹ ủng hộ anh, không cấm nữa.

Về việc có lỗi với mẹ nhất, Hiếu cho biết: “Lúc nhỏ mình hay nghịch, quậy phá, nhậu nhẹt,… làm mẹ buồn nhiều. Có một lần đám bạn đánh nhau, gọi mình ra trợ giúp, lần đó bị người ta chém ngay tay đến giờ vẫn còn sẹo, rồi một bên mắt bị người ta phang suýt... lòi con mắt ra. Sau khi mình gặp chuyện như vậy thì không thấy bạn bè đâu cả, lúc tỉnh dậy trong bệnh viện chỉ có mẹ ở bên cạnh thôi. Từ lúc đó trở đi mình cảm thấy hối lỗi rất nhiều, tự thấy mình cần phải thay đổi, phải trưởng thành hơn để mẹ không buồn nữa”.

Tuy chưa từng đứng trước mặt mẹ và nói lời “con yêu mẹ” nhưng tình cảm của Hiếu dành cho mẹ luôn rất nhiều và mong những sự quan tâm thiết thực bằng hành động sẽ làm cho mẹ hiểu là anh rất thương mẹ. Hiếu cũng mong rằng những ai còn mẹ thì nên biết quý trọng tình cảm này.

Y Quyên (tổng hợp)

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.