Bị tố đạo nhạc cho BPhone, BKAV chơi chiêu chặn MV của Simple Plan?

Bản nhạc chuông mà nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác độc quyền cho BPhone bị tố đạo Your Love Is A Lie của nhóm Simple Plan. Huy Tuấn khẳng định hai đoạn nhạc là ở hai đẳng cấp khác nhau dù có thể nghe thoáng giống nhau song nhiều người không tin điều này, nhất là khi MV Your Love Is A Lie của Simple Plan bất ngờ không còn hiệu lực tại Việt Nam.

>>PG chân dài nhất sự kiện BPhone, nhạc chế 'Không thể tin nổi' gây sốt

>>BPhone của BKAV: ‘Không thể tin nổi’ đến bị tố đạo nhạc và ảnh

>>Mỹ nữ hớ hênh vòng 1, đội mũ bảo hiểm xem BPhone của BKAV ra mắt

>>BPhone của BKAV giá từ 9,9 triệu, ra mắt mất 10 tỷ, an toàn nhất?

Được tải lên YouTube từ ngày 8.4.2008, MV Your Love Is A Lie của Simple Plan bất ngờ không còn hiệu lực ở Việt Nam chưa đầy 2 ngày sau khi BKAV bị tố đạo nhạc chuông cho BPhone.

Cụ thể hơn, khi truy cập MV Your Love Is A Lie của Simple Plan trên YouTube thì xuất hiện thông báo “The uploader has not made this video in your country”.

Bi to dao nhac cho BPhone, BKAV choi chieu chan MV cua Simple Plan?-hinh-anh-1

MV Your Love Is A Lie của Simple Plan bị chặn ở Việt Nam...
Bi to dao nhac cho BPhone, BKAV choi chieu chan MV cua Simple Plan?-hinh-anh-2
... nhưng vẫn xem bình thường tại Mỹ.
Theo ý kiến của một số tín đồ công nghệ, MV này đã bị nhiều người “thông báo xấu” nên không còn xem được tại Việt Nam nữa. Trong khi thử sử dụng IP của quốc gia khác, chẳng hạn Mỹ, thì vẫn xem được bình thường. Điều đáng nói là người dùng Việt Nam vẫn xem được các MV khác trên kênh YouTube của Simple Plan.

Trường hợp khác xuất hiện thông báo như vậy là do MV vi phạm bản quyền bài nhạc của Việt Nam nên bị chặn. Tất nhiên, chuyện này không thể xảy ra với Your Love Is A Lie của Simple Plan.

Vì vậy, nhiều người dự đoán BKAV đứng sau chuyện MV Your Love Is A Lie của Simple Plan bị chặn tại Việt Nam?!

Trước đó, khi nhiều người cho rằng bản nhạc chuông do mình sáng tác cho BPhone có giai điệu giống Your Love Is A Lie của Simple Plan, nhạc sĩ Huy Tuấn nói đã nghe lại và khẳng định về chuyên môn thì hai đoạn nhạc là ở hai đẳng cấp khác nhau dù có thể nghe thoáng giống nhau.
Clip so sánh giai điệu nhạc chuông BPhone và Your Love Is A Lie:

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.