Venezuela yêu cầu trục xuất một nhóm thành viên Nghị viện châu Âu

Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela, ông Jorge Arreaza - Ảnh: Reuters
Một nhóm nghị sĩ của Nghị viện châu Âu hôm 17.2 tuyên bố đã bị yêu cầu trục xuất sau khi hạ cánh tới Venezuela do các cáo buộc của Bộ Ngoại giao Venezuela cho rằng, các nghị sĩ này đang lên kế hoạch cho một âm mưu khiêu khích ở quốc gia Nam Mỹ.

Nghị sỹ Gonzalez Pons, một thành viên của Nghị viện Châu Âu đã viết trên mạng xã hội Twitter: "Hãy thận trọng! Hộ chiếu của chúng tôi đã bị giữ lại và chúng tôi đang bị trục xuất khỏi Venezuela. Đây là một cách hành xử không đúng mực. Lời giải thích duy nhất ở đây là ông Maduro không muốn chúng tôi ở Venezuela”.

“Nếu những vụ trục xuất này xảy ra, đó sẽ là bằng chứng cuối cùng cho thấy các lựa chọn đã hết và Liên minh châu Âu (EU) nên rút khỏi Nhóm Liên lạc về Venezuela”, ông Gonzalez Pons nhấn mạnh.

Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela, ông Jorge Arreaza thì khẳng định "Venezuela sẽ không bao giờ cho phép các hành động khiêu khích xảy ra tại quốc gia Nam Mỹ này".

“Theo các kênh ngoại giao chính thức, chính quyền Venezuela đã nhận được thông báo một vài ngày trước về việc một nhóm nghị sĩ thuộc Nghị viện Châu Âu có ý định đến thăm đất nước chúng tôi nhằm thực hiện âm mưu khiêu khích. Điều này tuyệt đối không thể chấp nhận được”, ông Arreaza nêu rõ trên mạng xã hội Twitter.

Căng thẳng chính trị ở Venezuela đã leo thang hơn hai tuần sau khi Chủ tịch quốc hội do phe đối lập nắm giữ, ông Juan Guaido tuyên bố là “tổng thống lâm thời” nhằm thách thức chính quyền của Thổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro.

Ông Guaido ngay lập tức được Mỹ và một số quốc gia đồng minh khác của Mỹ công nhận. Tuy nhiên, Nga, Trung Quốc, Mexico, Uruguay cùng Iran và Thổ Nhĩ Kỳ là một trong số những quốc gia lên tiếng ủng hộ Tổng thống Maduro với tư cách là tổng thống được bầu chọn hợp pháp của đất nước.

Nhật Huyền (theo Sputnik)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.