Ông Trump tố đảng Dân chủ âm mưu làm suy yếu chính quyền

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: Reuters
Phản ứng trước yêu cầu của đảng Dân chủ về việc tổ chức phiên điều trần luận tội tổng thống trong nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ, ông chủ Nhà Trắng đã lên án kịch liệt và khẳng định đảng Dân chủ đang tiến hành âm mưu nhằm gây suy yếu chính quyền.

“Làm sao họ có thể luận tội tổng thống của đảng Cộng hòa về một tội danh của đảng Dân chủ?”, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter hôm 21.4.

Bình luận trên được đưa ra sau khi Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff cùng các nghị sĩ đảng Dân chủ lần lượt xuất hiện trên những phương tiện truyền thông nói về khả năng tổ chức những phiên điều trần luận tội tổng thống tại Quốc hội.

"Đây là một quyết định rất quan trọng và tôi sẽ bảo lưu các phán quyết cho đến khi chúng tôi có cơ hội đưa ra quyết định", ông Adam Schiff nói trên đài Fox News.

Phát biểu trong chương trình "Gặp gỡ báo chí" của đài NBC hôm 21.4, Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler cho biết đảng Dân chủ sẽ rà soát lại các các cuộc điều tra về Tổng thống Trump và "xem sự thật sẽ dẫn chúng ta tới đâu".

"Nghi vấn cản trở công lý nếu được chứng minh, ông Trump có thể sẽ bị đưa ra luận tội", ông Nadler cho hay.

Ông Nadler cũng đã gửi công văn tới Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu cung cấp bản báo cáo đầy đủ của công tố viên đặc biệt Mueller về nghi án Nga can thiệp bầu cử năm 2016 trước ngày 1.5, nhưng bộ này nói rằng vẫn còn quá sớm và không cần thiết.

Theo Reuters, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm 19.4 đã gửi thông báo tới các nghị sĩ Dân chủ nhằm triệu tập một cuộc họp vào chiều ngày 22.4 để thảo luận về các bước tiếp theo nhằm xem xét báo cáo của ông Mueller về Tổng thống Trump.

Trước đó, ông Trump - người vốn luôn chỉ trích cuộc điều tra liên quan đến ông là "cuộc săn phù thuỷ" tuyên bố đã được minh oan sau báo cáo của Mueller. Ông cũng nhiều lần đổ lỗi cho đảng Dân chủ âm mưu châm ngòi cuộc điều tra với mục đích đưa các cố vấn thân cận của ông vào tù.

Hoàng Vũ (theo Reuters, New York Post)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.