Nữ nghi phạm Mỹ tự sát sau khi xả súng đánh ghen ở trụ sở YouTube

Cảnh sát vội đến hiện trường là sân Công ty YouTube - Ảnh: AP
Một vụ nổ súng ở trụ sở Công ty YouTube chiều 3.4 (giờ Mỹ) được nghi là do nữ nghi phạm da trắng đánh ghen, dùng súng ngắn bắn bạn trai, làm bị thương 4 người và sau đó tự sát bằng một phát đạn vào ngực.

Cảnh sát vùng Vịnh Area (bang California) thông tin nữ nghi phạm nổ súng tấn công trụ sở YouTube đã chết, có vẻ do vết thương vì dùng súng tự sát.

Cảnh sát trưởng Ed Barberini của hạt San Bruno cho biết cảnh sát đang khám xét kỹ tòa nhà để bảo đảm không còn nghi can nào khác. Nhân viên YouTube đã được sơ tán và các nhà điều tra túc trực suốt đêm ở hiện trường. Ông cũng nói cộng đồng dân cư trong khu vực không bị đe dọa.

Vụ nổ súng xem ra có thể là hậu quả của một vụ xung đột gia đình, và sự cố có thể không liên quan khủng bố, theo 2 cảnh sát cho kênh thời sự ABC News cho biết.

Hai nguồn tin này nói nữ nghi phạm trong độ tuổi 35-40, sống ở Nam California và xem ra không liên quan Công ty YouTube. Nhân thân của nghi phạm sử dụng một khẩu súng lục này chưa được công bố.

Các nhân chứng nói nữ nghi phạm đã tự sát bằng một phát súng vào ngực sau khi bắn bạn trai. Có người nói nữ nghi phạm da trắng, trùm khăn lụa che mặt khi xông vào trụ sở YouTube và xả đạn.

Hai nguồn tin cảnh sát nói với ABC News rằng nạn nhân nam 36 tuổi có thể là mục tiêu tấn công, hai nạn nhân nữ không liên quan vụ xung đột gia đình.

Cảnh sát trưởng Barberini nói ít nhất 4 nạn nhân bị thương đã được đưa đến các bệnh viện lân cận. 3 người bị trúng đạn, nạn nhân thứ tư bị thương vì vỡ hoặc bị trật mắt cá, tính mạng không bị đe dọa.

Trong khi đó, người phát ngôn Brett Andrew của bệnh viện đa khoa Zuckerberg San Francisco nói có 3 nạn nhân đến cơ sở y tế này, một nam nạn nhân 36 tuổi và một nữ nạn nhân 32 tuổi trong tình trạng nguy kịch. Nạn nhân nữ 37 tuổi sức khỏe dần ổn định.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết Twitter cho biết ông cầu nguyện cho những người liên quan vụ nổ súng. Ông cũng cảm ơn lực lượng cảnh sát nhanh chóng phản ứng.

Bích Ngọc (theo Washington Times)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.