Người dẫn chương trình truyền hình Mỹ - Trung ‘tham chiến’ thương mại

Hai người dẫn chương trình Lưu Hân (trái) và Trish Regan - Ảnh: Radii China
Một cuộc tranh luận trực tiếp về chiến tranh thương mại giữa hai người dẫn chương trình truyền hình Trung Quốc và Mỹ chuẩn bị diễn ra vào tuần tới.

Người dẫn chương trình Lưu Hân của CGTN - kênh truyền hình tiếng nước ngoài trực thuộc Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) - sắp gặp mặt người dẫn chương trình Trish Regan trong chương trình của đài Fox News, vào 20 giờ tối ngày 5.6 theo giờ Mỹ (chiều ngày 6.6 theo giờ Bắc Kinh).

Hôm 22.5, bà Lưu đánh giá nữ đồng nghiệp Mỹ cảm tính khi đưa ra nhiều nhận định mà về chiến tranh thương mại thời gian qua, đồng thời phản bác những nhận định này.

Người dẫn chương trình Regan một ngày sau khẳng định “cảm tính” của mình hoàn toàn dựa trên sự thật, và đánh giá bản thân bị chiến dịch tuyên truyền thông tin chống Mỹ nhắm đến.

Sau đó bà Regan mời người dẫn chương trình Lưu Hân gặp gỡ trực tiếp để tranh luận. Bà Lưu cam kết họ sẽ tranh luận một cách có ý nghĩa chứ không bôi nhọ nhau.

Cuộc tranh luận diễn ra trong bối cảnh truyền thông Trung Quốc cố gắng khơi dậy chủ nghĩa dân tộc bằng hàng loạt bài viết trách Mỹ làm leo thang căng thẳng thương mại. Chưa rõ quốc gia châu Á có phát trực tiếp cuộc tranh luận hay không, nhưng các phương tiện truyền thông nước này đều đã đưa tin.

Trish Regan là người dẫn chương trình kỳ cựu với 19 năm trong nghề, từng làm việc cho CBS, CNBC, Bloomberg trước khi đến Fox News.

Đối thủ sắp tới của bà tốt nghiệp khoa tiếng Anh đại học Nam Kinh, từng thắng một cuộc thi tranh luận bằng tiếng Anh cấp quốc gia.

Cẩm Bình (theo SCMP, Sina)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.