Nga không viện trợ tài chính, quân sự cho ông Maduro

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bắt tay trong cuộc gặp giữa hai người hồi năm 2015 ở Moscow - Ảnh: Internet
Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov ngày 25.1 cho biết trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Venezuela Nicolas Maduro hai nhà lãnh đạo đã không bàn về chuyện hỗ trợ tài chính hoặc quân sự.

Theo TASS, khi được các phóng viên hỏi rằng trong cuộc điện đàm giữa ông Putin với ông Maduro, ông chủ điện Kremlin có nói về chuyện hỗ trợ tài chính hoặc quân sự cho Venezuela hay không? Ông Peskov đơn giản chỉ trả lời "không".

Hai nhà lãnh đạo đã thực hiện cuộc điện đàm trong đêm 24.1 (giờ Nga) và ông Putin đã bày tỏ sự ủng hộ đối với các nhà chức trách hợp pháp của Venezuela "trong bối cảnh khủng hoảng chính trị trong nước bị kích động từ bên ngoài".

Ông Putin cũng lên tiếng ủng hộ việc tìm kiếm các giải pháp "trong khuôn khổ hiến pháp (của Venezuela)" để giải quyết bế tắc chính trị hiện nay ở nước này. Tổng thống Nga đồng thời cũng cho rằng những khác biệt trong xã hội Venezuela chỉ có thể được khắc phục thông qua đối thoại hòa bình.

Theo phía Nga, ông Maduro đã đánh giá nhanh tình hình khủng hoảng chính trị trong mấy ngày qua tại nước ông cho ông Putin biết đồng thời "cảm ơn ông Putin vì lập trường nguyên tắc của Nga".

Thiên Hà (theo TASS, Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Ngọc HữuReply

    26-1-2019 08:27:52

    Thật là khó hiểu! Thế Nga đưa máy bay Tu 160 đến Venezuela để làm gì, chỉ ra đòn gió rồi thôi thì mất thiêng. Ngồi trên một mỏ dầu lớn nhất thế giới mà cứ chạy lung tung để kiếm viện trợ chỉ cho thấy cái tầm lãnh đạo của ông này và xếp trước đây của ông. Khi đoàn chuyên gia nông nghiệp của Việt Nam qua giúp nước Venezuela trồng lúa nước theo kiểu của ta, họ ngã ngửa khi thấy các nông trường quốc doanh khổng lồ, máy móc hiện đại đắt tiền nhưng bất động chỉ vì hư hỏng lặt vặt. Lúa chín rục ngoài đồng nhưng chẳng có ai quan tâm, ngoài chuột và chim chóc. Còn lãnh đạo thì ngồi chuyên cơ bay đi khắp thế giới xin xỏ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.