Máy bay chở 143 người từ Cuba sang Mỹ lao xuống nước

CNN cho biết chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không MiamiAir đã lao xuống sông St. Johns (con sông dài nhất bang Florida) vào 21h40 giờ miền đông ngày 3.5 nước Mỹ (tức sáng nay theo giờ VN).

Rất may theo Văn phòng cảnh sát trưởng Jacksonville, máy bay rơi xuống vùng nước nông và không bị chìm, đồng thời thông báo mọi người đều còn sống sót. Tuy nhiên, có ít nhất 21 người bị thương vì tai nạn này.

Chuyến bay gặp sự cố nói trên mang số hiệu BSK293, chở theo 136 hành khách cùng 7 người thuộc phi hành đoàn xuất phát từ căn cứ quân sự ở Vịnh Guantanamo ở Cuba tới sân bay quân sự Jacksonville.

Một quan chức chơ hay chiếc máy bay bị rơi là Boeing 737 của hãng hàng không MiamiAir, do Bộ Quốc phòng Mỹ thuê. Nó trượt khỏi đường băng xuống sông khi phi công cố gắng tiếp đất.

Đây là sự cố mới nhất có liên quan tới mẫu máy bay Boeing 737. Trong tháng 3 vừa qua, mẫu máy bay Boeing 737 MAX 8 đã bị cấm bay trên toàn cầu sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng ở Indonesia vào tháng 10.2018 và Ethiopia tháng 3.2019.

Ngoài ra, vụ hạ cánh xuống sông lần này còn gợi nhớ tới vụ hơn 10 năm trước trên sông Hudson. Ngày 15.1.2009, chuyến bay 1549 của US Airways khởi hành từ Sân bay LaGuardia (New York) đến Bắc Carolina. 6 phút sau khi cất cánh, máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sông Hudson vì bị một đàn chim đâm vào cả hai động cơ khiến cả hai cánh quạt nén ngưng trệ. Toàn bộ hành khách và nhân viên phi hành sống sót sau tai nạn, chỉ có 1 tiếp viên bị gãy chân và một số khác bị nhiễm lạnh vì nước sông.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.