Iran theo dõi mọi tàu Mỹ ở vùng Vịnh

Mọi tàu Mỹ ở vùng Vịnh đều bị Iran theo dõi? - Ảnh: Reuters
Tư lệnh Hải quân Iran Hossein Khanzadi ngày 23.7 tuyên bố nước này theo dõi mọi tàu Mỹ xuất hiện tại vùng Vịnh và có cả kho lưu trữ hình ảnh về hoạt động thường ngày của chúng.

Theo tướng Khanzadi: “Chúng tôi do thám chặt chẽ tất cả tàu địch – đặc biệt là tàu Mỹ. Chúng tôi có hình ảnh hoàn chỉnh (ghi lại bằng máy bay không người lái) và một kho lưu trữ lớn về hoạt động di chuyển hàng ngày, từng khoảnh khắc của lực lượng Mỹ cùng liên quân”.

Ngoài ra tướng Khanzadi còn cho biết Iran chuẩn bị tổ chức nhiều cuộc tập trận hải quân chung với các đồng minh vào tháng 3.2020. Ông không tiết lộ nước nào sẽ tham gia.

Tướng Khanzadi đưa ra thông tin trên trong bối cảnh nguy cơ nổ ra chiến tranh đang hiển hiện sau khi Iran bắn rơi một máy bay do thám Mỹ vào tháng trước.

Tổng thống Donald Trump ban đầu định trả đũa bằng tấn công quân sự, tuy nhiên đổi ý chuyển sang trừng phạt lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei.

Căng thẳng đến tháng 7 càng leo thang hơn nữa khi Mỹ tuyên bố bắn rơi máy bay không người lái Iran nhưng chính quyền Tehran phủ nhận, kèm theo đó là vụ việc Iran - Anh bắt giữ tàu chở dầu của nhau.

Cẩm Bình (theo Reuters)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.