Em trai nghi phạm cầm đầu vụ khủng bố Paris thề trả thù cho anh

Younes Abaaoud em trai của nghi phạm chủ mưu gây ra chuỗi khủng bố tại Paris, Abdelhamid đã lên tiếng sẽ trả thù cho anh trai.  Younes  chỉ mới 15 tuổi nhưng tỏ ra cực kỳ nguy hiểm.
Vào sáng thứ Tư, cảnh sát Pháp đã thực hiện cuộc bao vây một ngôi nhà tại phía bắc Paris sau khi xác định nghi phạm cầm chuỗi khủng bố Paris lẩn trốn tại đây. Theo cơ quan điều tra, chính Abdelhamid Abaaoud là kẻ chỉ huy và trực tiếp tham gia vụ tấn công tại Paris hôm 13.11 khiến 129 người thiệt mạng.
Sau khi nã 5.000 viên đạn, cảnh sát Pháp đã tiêu diệt được Abdelhamid . Ngoài ra, 2 kẻ bị nghi là đồng bọn cũng bị tiêu diệt trong đó có em họ của Abdelhamid là Hasna Aitboulahcen. Tuy nhiên, đồng đảng của Abdelhamid Abaaoud vẫn còn.
Theo Mirror, em trai của Abdelhamid là Younes Abaaoud đã lên tiếng sẽ trả thù cho anh trai. Younes chỉ mới 15 tuổi nhưng tỏ ra cực kỳ nguy hiểm vì được anh trai 'nhồi sọ' từ nhỏ. Bản thân Younes rất sùng bái anh trai nên muốn đi theo con đường mà Abdelhamid đã chọn.
Younes đã có hai năm rèn luyện trong môi trường IS tại Syria và y nằm trong diện được quan tâm đặc biệt của cơ quan chống khủng bố. Theo nguồn tin từ cơ quan điều tra Anh được Mirror trích dẫn thì Younes vừa được đảm nhiệm thay vai trò của anh trai đã bị tiêu diệt. Do vậy, cơ quan an ninh Anh cho rằng cần phải bắt Younes trước khi quá muộn.
Ngoài Younes thì Abdelhamid còn một đứa em nữa là Yassine cũng bị 'nhồi sọ' các tư tưởng cực đoan nhưng rất may là đã bị cảnh sát Morocco bắt cách đây 1 tuần.
Omar, cha của Abdelhamid cho biết gia đình đã từ mặt Abdelhamid sau khi y bị tiêm nhiễm các tư tưởng cực đoan. Gia đình ông Omar cũng rất giận khi Abdelhamid lôi kéo các em vào con đường khủng bố.
Anh Tú

Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.