Donald Trump: 'Thật vô lý khi nói Nga can thiệp bầu cử Mỹ'

Ngày 11.12, Tổng thống mới đắc cử Donald Trump đã chỉ trích mạnh cộng đồng tình báo Mỹ khi khẳng định 'thật vô lý khi nói Nga can thiệp bầu cử Mỹ'.

"Tôi nghĩ rằng điều này chỉ là một cái cớ. Tôi không tin vào nó", ông Trump nói thẳng trong một cuộc phỏng vấn trên "Fox News Sunday".

Chỉ trích thẳng thắn của ông Trump nhắm vào cộng đồng tình báo Mỹ là điều chưa từng có tiền lệ, với một người ở cương vị Tổng chỉ huy các lực lượng vũ trang khi nhậm chức. Động thái của ông Trump được đưa ra sau khi một nhóm nghị sĩ hàng đầu của đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ kêu gọi đánh giá kỹ báo cáo của CIA về việc Nga giúp ông Trump thắng cử.

Nhóm Thượng nghị sĩ gồm John McCain, Lindsey Graham, Chuck Schumer, Jack Reed đã cùng nhau ra một cảnh báo chung rằng "chúng tôi cần báo động với mọi người dân Mỹ về báo cáo gần đây của sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ".

Ông Trump cho rằng đảng Dân chủ đang "bối rối" trước kết quả bầu cử và dùng Nga như là "vật thế mạng" để đổ thừa cho thất bại của họ trong cuộc bầu cử. Ông khẳng định CIA còn không biết tường tận về những người tham gia tấn công mạng và tuyên bố có thể là một quốc gia khác hoặc một cá nhân đã thực hiện cuộc tấn công mạng vào Ủy ban Quốc gia của đảng Dân chủ.

"Một khi họ tấn công mạng, nếu ta không bắt được họ ngay khi họ hành động thì chúng ta không thể tìm ra họ", ông Trump nói. "Chúng ta không thể áp đặt cho Nga, Trung Quốc hoặc ai đó làm điều này. Biết đâu những kẻ đó đang nằm trên giường ở một số nơi".

"Tôi không chắc chắn chuyện này, nhưng ai mà biết được chuyện gì cơ chứ? Tôi không biết rõ họ. Họ không biết và thôi thì cũng không biết nốt", ông Trump nói, cho rằng CIA không có chứng cứ để chỉ ra Nga hoặc tổ chức nào đứng sau vụ tấn công mạng và ông cũng không rõ ai là thủ phạm chuyện này.

"Tôi không muốn bất cứ ai tấn công mạng vào chúng ta và tôi không chỉ nói về khía cạnh quốc gia. Tôi đang nói về bất kỳ ai trong thời đại này. Nếu mọi người muốn điều tra, tôi nghĩ là thật vô lý khi chỉ đích danh Nga. Họ nên nói là nước khác cũng có thể và có thể là vụ việc này do những cá nhân thực hiện", ông Trump nói.

Thiên Hà (theo CNN)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.