Bộ Ngoại giao Trung Quốc không phủ nhận vụ bắn thử tên lửa đạn đạo ở Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc không phủ nhận việc bắn thử tên lửa ở Biển Đông - Ảnh: Internet
Trong cuộc họp báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc vào hôm qua 2.7, phóng viên đã đặt câu hỏi: Các quan chức Mỹ nói rằng Trung Quốc đang tiến hành một loạt vụ bắn thử tên lửa đạn đạo chống hạm ở Biển Đông. Trung Quốc có thể xác nhận điều này? Trung Quốc bình luận gì về điều này?

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đã không phủ nhận thông tin trên và cho biết sẽ chuyển câu hỏi tới lãnh đạo quân đội Trung Quốc.

Như báo điện tử Một Thế Giới đưa tin, rạng sáng qua 2.7, hai hãng tin CNBC và NBC News dẫn lời 2 quan chức Mỹ cho biết Trung Quốc đang tiến hành một loạt các vụ thử tên lửa đạn đạo chống hạm tại Biển Đông. Cụ thể, nguồn tin tiết lộ Trung Quốc đã bắn ít nhất một tên lửa xuống biển vào cuối tuần qua. Khả năng thử nghiệm vẫn còn tiếp tục cho đến hết hôm nay 3.7. Vị quan chức này dự kiến ​​quân đội Trung Quốc sẽ còn bắn thử tiếp trước khi kết thúc tập trận.

CNBC cho biết thời điểm này Mỹ cũng có tàu ở Biển Đông nhưng không ở gần cuộc tập trận cuối tuần nên không gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, vị quan chức nói thêm rằng vụ thử này là đáng quan ngại. Tạm thời, vẫn chưa thể khẳng định các tên lửa chống hạm đang được thử nghiệm có thể hiện khả năng mới nào của quân đội Trung Quốc hay không. Sau đó, CNBC cho biết Lầu Năm Góc chưa trả lời các câu hỏi của họ liên quan đến sự kiện trên.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.