Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc bị phản ứng vì để ria kiểu... Nhật

Bộ ria mép đem lại rắc rối cho Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc - Ảnh: The Guardian
Ông Harry Harris hứng chịu phẫn nộ không phải vì vấn đề hạt nhân Triều Tiên mà bởi bộ ria mép của mình.

Mọi chuyện liên quan đến vấn đề lịch sử: Tám quan chức Nhật Bản từng cai trị bán đảo Triều Tiên giai đoạn 1910 - 1945 đều để ria mép kiểu này. Hiện trên mạng xã hội Hàn Quốc tràn ngập những lời công kích vị Đại sứ Mỹ.

Ông Harris chưa từng để râu ria trong suốt 40 năm binh nghiệp, nhưng ông quyết định thay đổi diện mạo nhằm đánh dấu sự nghiệp mới với tư cách một nhà ngoại giao.

Vị đại sứ nhận xét: “Tôi bị chỉ trích trên truyền thông nơi đây do là người Mỹ gốc Nhật”. Còn theo tờ Korea Times thì bộ ria mép gắn liền với hình tượng Mỹ thiếu tôn trọng thậm chí ép buộc Hàn Quốc thời gian gần đây.

Cựu tướng hải quân làm mất lòng đồng minh Hàn khi ủng hộ đòi hỏi tăng chi phí quân sự để quân Mỹ đồn trú của Tổng thống Donald Trump, cũng như từng gây áp lực yêu cầu chính quyền Seoul cải thiện quan hệ với láng giềng Nhật Bản. Ngày 16.1 mới đây, ông còn phát biểu Hàn Quốc nên tham vấn Mỹ trước khi xúc tiến hoạt động trao đổi với CHDCND Triều Tiên.

Ông Harry Harris chưa từng để ria trong suốt 40 năm binh nghiệp - Ảnh: Stars and Stripes

Trước sự phẫn nộ trên mạng xã hội Hàn, ông Harris khẳng định: “Tôi đưa ra mọi quyết định với tư cách Đại sứ Mỹ chứ không phải Đại sứ Nhật”. Quan chức này cho biết không có ý định cạo râu ria.

Cẩm Bình (theo Stars and Stripes, The Guardian)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.