Chủ tịch Tập Cận Bình gửi điện chúc mừng năm mới Tổng thống Putin

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bắt tay Tổng thống Nga Putin - Ảnh: TASS
Trong ngày cuối cùng của năm 2018, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi một bức điện cho Tổng thống Nga Vladimir Putin để chúc mừng năm mới.

Theo báo chí Nga, ông Tập cho biết năm 2018 đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong quan hệ giữa Bắc Kinh và Moscow được thể hiện qua việc tăng cường tin tưởng lẫn nhau cùng kết quả hợp tác hiệu quả trong tất cả các lĩnh vực.

Trong bức điện gửi ông Putin, ông Tập Cận Bình khẳng định: "Vì hạnh phúc của nhân dân hai nước, tôi muốn tiếp tục hợp tác với Nga trên tinh thần lợi ích tiến bộ trong phát triển quan hệ song phương đối với tất cả các lĩnh vực".

Chủ tịch nước Trung Quốc cũng mong muốn thúc đẩy tích cực hợp tác song phương ở cấp liên khu vực. "Hai nước đã thực hiện thành công các chương trình quan trọng về phát triển chính trị nội bộ và bước vào một kỷ nguyên mới của quan hệ phát triển", ông Tập nói thêm.

Cũng theo lời ông Tập Cận Bình,Trung Quốc và Nga từ lâu đã luôn tích cực hợp tác trên trường quốc tế và ở cấp độ khu vực, "đem lại hiệu quả mang tính xây dựng quan trọng trong việc đảm bảo công lý trên toàn thế giới, tạo điều kiện cho sự ổn định toàn cầu".

Điện Kremlin sau đó cho hay, ông Putin cũng đã đáp lại lời chúc của ông Tập và nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phát triển đối thoại chính trị tạo tiền đề cho tăng trưởng kim ngạch thương mại song phương, đánh dấu mốc son thành công sau nhiều năm hợp tác liên khu dựa trên các nỗ lực phối hợp giữa Moscow và Bắc Kinh trong nghị quyết các vấn đề cấp bách của khu vực và trên toàn cầu.

Hoàng Vũ (theo TASS)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.