Bắt giữ một người mang xăng và bật lửa vào nhà thờ tại TP.New York

Marc Lamparello (phải) bị bắt giam sau khi đi vào nhà thờ thánh Patrick với can xăng và bật lửa - Ảnh: New York Post
Một người đàn ông 37 tuổi đã bị cảnh sát New York (Mỹ) bắt giữ tối 17.4 (giờ địa phương) khi đang vào nhà thờ thánh Patrick cùng 2 can đầy xăng và vài chiếc bật lửa.

Theo Reuters, cơ quan cảnh sát New York (NYPD) cho biết người đàn ông tên Marc Lamparello, đến từ bang New Jersey, đã bước vào nhà thờ Thánh Patrick nằm tại trung tâm khu vực Manhattan vào lúc 8 giờ tối (theo giờ địa phương) và bị chặn lại bởi bảo vệ nhà thờ khi đang mang theo 2 can xăng cùng vài chiếc bật lửa.

“Khi bị thẩm vấn, Lamparello nói rằng anh ta chỉ đơn giản là đi ngang nhà thờ để đến Đại lộ Madison vì chiếc xe của anh ta đang đỗ bên ngoài Đại lộ số 5 đã hết xăng”, Phó ủy viên Tình báo và Chống khủng bố của sở Cảnh sát New York (NYPD) John Miller nói trong cuộc họp báo bên ngoài nhà thờ Thánh Patrick.

Tuy nhiên ông Miller cho biết chiếc xe tải nhỏ màu nâu của Marc Lamparello không hết nhiên liệu và các câu trả lời của anh ta không nhất quán, mặc dù cách anh ta nói chuyện với cảnh sát rất thành khẩn.

Bằng cách sàng lọc thông qua video giám sát, các nhà chức trách xác định rằng Lamparello đã đậu xe bên ngoài nhà thờ từ khoảng 6 giờ 30 chiều (theo giờ địa phương). Anh ta dường như đang cố gắng quan sát trước khi bước vào nhà thờ cùng các can xăng, New York Post dẫn nguồn tin cảnh sát New York cho hay.

"Việc một cá nhân mang xăng và bật lửa vào một nơi mang tính biểu tượng như nhà thờ Thánh Patrick ở thành phố New York là điều gì đó rất đáng ngờ nhất là khi vụ hỏa hoạn diễn ra tại Nhà thờ Đức Bà Paris vừa diễn ra cách đây 2 ngày”, sĩ quan John Miller nói và cho biết thêm vẫn còn quá sớm để kết luận đây có phải một âm mưu khủng bố hay không, cảnh sát đang phối hợp với Cục Điều tra liên bang (FBI) điều tra lý lịch cũng như động cơ của người đàn ông này.

Hoàng Vũ (theo Reuters, New York Post)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.