Thượng viện Mỹ định trừng phạt TQ vì quân sự hóa phi pháp ở Biển Đông

Các Thượng nghị sĩ Mỹ tại hai đảng ngày 23.5 đã trình một dự luật theo đó trừng phạt các công ty Trung Quốc liên quan đến những gì họ gọi là các hoạt động phi pháp và nguy hiểm của Bắc Kinh ở Biển Đông và Biển Hoa Đông, theo South Morning China Post.

Nhật Bản, Hàn Quốc và Anh theo Mỹ 'ép chết' Huawei

Một loạt các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Anh đã tuân thủ lệnh cấm vận mới nhất của Mỹ chống lại Huawei, khiến công ty này có thể rơi vào cảnh bị "ép chết" vì không có nguyên liệu sản xuất.

Tổng thống Trump nhận thất bại pháp lý thứ hai

Ngày 22.5, thẩm phán Edgardo Ramos tại New York tuyên bố Quốc hội Mỹ có thẩm quyền đề nghị cung cấp hồ sơ tài chính của Tổng thống Donald Trump, công ty Trump Organization và ba người con ông.

Nhật Bản yêu cầu truyền thông nước ngoài viết tên riêng người Nhật đúng cách

Các đơn vị truyền thông quốc tế nên viết tên riêng người Nhật theo đúng thông lệ trong ngôn ngữ nước này (giống với cách viết của nhiều nước châu Á khác): Họ đứng trước, tên đứng sau.

Trung Quốc là nguyên nhân chính tăng phát thải khí nhà kính toàn cầu

Theo một nghiên cứu mới, các nhà máy tại Trung Quốc đã bí mật tăng phát thải khí nhà kính bất hợp pháp phá hủy tầng ozone bảo vệ Trái đất.

Mỹ sẽ áp đợt thuế mới lên Trung Quốc trong 1 tháng tới

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hôm 22.5 cho biết ít nhất một tháng nữa Mỹ mới áp thuế 300 tỉ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tổng thống Philippines hạ lệnh trả rác về Canada

Không còn kiên nhẫn chờ đợi, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ra lệnh thuê một công ty vận chuyển tư nhân đưa 69 container rác thải trở lại Canada. Nếu phía chính quyền Ottawa từ chối nhận thì cứ để số rác đó ở vùng biển quốc gia Bắc Mỹ này.

Lầu Năm Góc cân nhắc đưa 5.000 quân đến Trung Đông

Reuters dẫn nguồn tin cho biết Lầu Năm Góc đang xem xét yêu cầu triển khai thêm 5.000 quân đến Trung Đông của Bộ Chỉ huy trung tâm (CENTCOM).

Mỹ lại triển khai 2 tàu chiến qua eo biển Đài Loan thách thức Trung Quốc

Quân đội Mỹ hôm 22.5 đã triển khai hai chiến hạm đến eo biển Đài Loan. Bước đi này được cho sẽ làm Bắc Kinh nổi giận ngay tại thời điểm leo thang căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.