Giá dầu tăng vọt sau vụ tấn công cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Saudi

Vụ tấn công hai cơ sở dầu mỏ của Tập đoàn dầu khí quốc gia Ả Rập Saudi (Aramco) cuối tuần trước khiến giá dầu thô trong ngày giao dịch đầu tuần này tăng mạnh.

Ông Trump được nhà lãnh đạo Kim Jong-un mời thăm Bình Nhưỡng

Trong một bức thư gửi vào tuần thứ ba của tháng 8, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un tỏ ý sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo và đưa ra lời mời Tổng thống Mỹ Donald Trump công du Bình Nhưỡng.

Ứng viên gốc Hoa tranh cử Tổng thống Mỹ đối mặt với kỳ thị về nguồn gốc

Đã có khó khăn xảy ra với ông Dương An Trạch (Yang Andrew), ứng cử viên cho cuộc đua vào Nhà trắng 2020 khi ông chịu những phát biểu mang tính kỳ thị chủng tộc.

Công ty bất động sản lớn nhất Hong Kong giảm giá bán nhà

Hãng bất động sản lớn nhất tại Hong Kong - Sun Hung Kai Properties Ltd., vừa tung ra thị trường những căn hộ với giá bán tương đương với 2 năm trước, nhằm thu hút người mua trong bối cảnh các cuộc biểu tình tại thành phố này ngày càng diễn biến khó lường.

Sau Huawei, Mỹ nhắm mục tiêu tập đoàn đường sắt Trung Quốc vì lo ngại gián điệp

Do quan ngại ngày càng tăng về tham vọng kinh tế và tiềm năng do thám công nghệ của Trung Quốc, Quốc hội Mỹ dự kiến sẽ phê duyệt sớm một dự luật nhằm ngăn cản các công ty Trung Quốc cạnh tranh các hợp đồng mới ở Mỹ để đảm bảo an ninh quốc gia.

Thổ Nhĩ Kỳ nhận khẩu đội S-400 thứ hai

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo công tác giao khẩu đội hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Nga vừa hoàn thành trong ngày 15.9.

Căng thẳng Mỹ - Iran leo thang vì vụ tấn công cơ sở dầu mỏ Ả Rập Saudi

Bộ Ngoại giao Iran lên tiếng bác bỏ cáo buộc đứng sau vụ tấn công hai cơ sở dầu mỏ Ả Rập Saudi từ Ngoại trưởng Mỹ. Song song đó, một chỉ huy lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) lên tiếng cảnh báo căn cứ quân sự lẫn tàu sân bay Mỹ tại khu vực nằm trong tầm bắn của tên lửa nước này.

Sau Đức, Hoàng Chi Phong tới Mỹ

Hoàng Chi Phong (Joshua Wong), cựu thủ lĩnh phong trào “Ô dù”, hôm 14.9 cho biết anh đang tìm kiếm sự ủng hộ của các nhà lập pháp Mỹ cho các yêu cầu trọng tâm của những người biểu tình, bao gồm cả lời kêu gọi bầu cử tự do tại Hồng Kông.

Trung Quốc thuyết phục Haiti cắt đứt quan hệ với Đài Loan

Cộng hòa Haiti trở thành mục tiêu mới nhất của Trung Quốc trong nỗ lực cô lập Đài Loan trên mặt trận ngoại giao.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.