Xây dựng chuỗi nhà thuốc sẽ loại bỏ thuốc giả, thuốc lậu

Nhà thuốc Pharmacity Sarimi đặt tại khu đô thị Sala (quận 2, TP.HCM) là nhà thuốc thứ 100 của Pharmacity được khai trương vào sáng nay 12.4 - Ảnh: PV
PSG.TS.DS Phạm Khánh Phong Lan - Chủ tịch Hội dược học TP.HCM đã nhấn mạnh như thế tại lễ khai trương nhà thuốc Pharmacity thứ 100 tại TP.HCM vào sáng 12.4.

Theo bà Lan, trong thời gian qua, việc xử lý thuốc lậu, thuốc giả, thuốc kém chất lượng... vẫn đang gặp nhiều khó khăn thì việc ra đời các chuỗi nhà thuốc sẽ góp phần loại bỏ được tình trạng trên.

Từ năm 2007, TP.HCM triển khai xây dựng tiêu chuẩn thực hành tốt quản lý nhà thuốc (GPP), đến nay toàn TP đã có 7.100 nhà thuốc đạt chuẩn GPP.

Với những chuỗi nhà thuốc như chuỗi nhà thuốc Pharmacity không chỉ đạt GPP mà còn luôn đảm bảo thuốc được bán chính hãng, chất lượng, đảm bảo sử dụng an toàn, hợp lý giúp người bệnh an tâm.

“Vấn đề thuốc giả, thuốc không hóa đơn, chứng từ vẫn đang tồn tại trên thị trường hiện nay. Như vậy, việc ra đời các chuỗi nhà thuốc sẽ loại bỏ được thuốc giả, thuốc lậu, thuốc kém chất lượng”, bà Lan nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, bà Lan đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của chuỗi nhà thuốc Pharmacity. Khi mới 5 năm có mặt ở thị trường TP.HCM, nhưng Pharmacity đã phát triển lên con số 100 cửa hàng bán lẻ thuốc tây và dự kiến đến năm 2020 sẽ nâng lên 500 cửa hàng bán thuốc lẻ và thực phẩm chức năng tại TP.HCM. Đây còn là môi trường tốt cho các dược sĩ hoạt động chuyên môn của mình, đúng với tôn chỉ, mục đích mà Hội dược học TP.HCM đề ra.

Ông Christopher Blank - Người sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành Pharmacity cho biết nhà thuốc Pharmacity Sarimi đặt tại khu đô thị Sala (quận 2, TP.HCM) trở thành nhà thuốc thứ 100 trong chuỗi nhà thuốc Pharmacity có mặt tại TP.HCM, và đến năm 2020 sẽ đạt 500 cửa hàng bán thuốc lẻ và thực phẩm chức năng trên địa bàn TP.

Trong thời gian tới, Pharmacity cũng sẽ mở rộng hệ thống bán lẻ trên khắp Việt Nam, đồng thời trở thành chuỗi nhà thuốc bán lẻ hiện đại, mang đến những trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.

“Mong ước của tôi khi lập nên nhà thuốc Pharmacity là mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm và mua sắm những sản phẩm đạt chất lượng cao, uy tín hàng đầu trên thị trường chăm sóc sức khỏe. Mỗi khách hàng đến Pharmacity đều được hỗ trợ tận tình, tư vấn chu đáo, kỹ lưỡng là tôn chỉ mà chúng tôi hướng đến”, ông Christopher Blank chia sẻ.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.